Bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên CĐCS Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật

Thứ năm - 11/05/2017 09:33
Thiết thực hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân - Tháng An toàn, vệ sinh lao động - Tháng 5/2017, nhằm thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; sáng ngày 10/5/2017, Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với CĐCS trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh tổ chức lễ bàn giao công trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô Lâm Thị Phương Loan, đoàn viên công đoàn của đơn vị số tiền hỗ trợ là 35.000.000đ từ chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2017 của LĐLĐ tỉnh.
Mái ấm công đoàn gia đình cô Lâm Thị Phương Loan
Tới dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bà Trần Thị Kim Thùy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh, ông Mai Văn Bé Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐGD tỉnh; đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà trường, BCH CĐCS, thầy cô đại diện các Tổ Công đoàn cùng phóng viên Báo, Đài địa phương đến dự và đưa tin.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của cô Loan rất khó khăn, thu nhập của gia đình chỉ nhờ vào đồng lương hàng tháng của bản thân và thu nhập ít ỏi từ công việc chăn nuôi của chồng, đã nhiều năm tiết kiệm mà vẫn chưa thể xây dựng được nhà, nhờ sự hỗ trợ từ chương trình Mái ấm công đoàn cùng với nguồn nguồn tài chính huy động của gia đình, người thân nên đã hoàn thành được ngôi nhà như mong ước.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn trao bảng tượng trưng cho gia đình

Tại buổi lễ bàn giao, cô Loan bày tỏ niềm vui khi được thụ hưởng nguồn kinh phí từ chương trình Mái ấm công đoàn và không quên cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp công đoàn để bản thân có được ngôi nhà tươm tất, Cô cũng hứa sẽ cố gắng công tác tốt hơn để không phụ lòng sự giúp đỡ của mọi người.

Có thể khẳng định chương trình “Mái ấm công đoàn” đã giúp cho cho gia đình đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở vơi bớt đi những nhọc nhằn, lo toan trong cuộc sống, nó thực sự trở thành người bạn đồng hành, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Phan Khuyên - CĐGD tỉnh Đồng Tháp