Bảo hiểm Xã hội tỉnh trao quà hỗ trợ học sinh khó khăn mua BHYT năm học 2017-2018

Thứ ba - 19/12/2017 04:40
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh về việc vận động toàn ngành mua Bảo hiểm y tế (BHYT) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trong những năm qua, toàn ngành đã vận động hơn 10.000 thẻ BHYT với số tiền hơn 4 tỷ đồng tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phát huy kết quả đạt được, với mong muốn đồng hành cùng nhà trường chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT trong năm học 2017-2018; Sở GDĐT cùng CĐGD tỉnh đã có công văn triển khai, hướng dẫn; đồng thời, tích cực vận động các cơ quan ban ngành tỉnh tham gia hỗ trợ, trong đó cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh là đơn vị đã tích cực chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Giáo dục trong những năm qua cũng như năm học này.

cd1
Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT và Bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh
Phó GĐ BHXH tỉnh tặng quà cho các em học sinh huyện Hồng Ngự

cd2
Bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh, Phó GĐ BHXH tỉnh
tặng quà cho các em học sinh trường THPT Chu Văn An và Long Khánh A

Mỗi phần quà trị giá 421.200đ, tương đương với 01 thẻ BHYT, được các cơ quan ban ngành tỉnh hỗ trợ với mong muốn phần nào chia sẻ với gia đình các em trong việc đóng các khoản thu đầu năm của nhà trường, khi có thẻ BHYT các em sẽ được chăm sóc sức khoẻ tốt nhất nếu chẳng may bị ốm đau và hơn hết là giúp các em an tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống. Tính đến thời điểm hiện tại, Sở GDĐT và CĐGD tỉnh đã vận động được hơn 130 suất với số tiền hơn 50 triệu đồng và đã trao cho một số đơn vị trong ngành.

cd3
Đại diện học sinh nhận quà phát biểu cảm ơn và hứa hẹn

Em Nguyễn Thiên Kim, học sinh lớp 10A, trường THPT Chu Văn An đại diện cho các bạn học sinh được nhận quà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cơ quan, ban ngành Tỉnh đã quan tâm, đi đến tận nơi để trao cho các em những món quà hết sức ý nghĩa, em cũng không quên thay mặt cho các bạn hứa quyết tâm học thật chăm chỉ, đạt kết quả tốt nhất để không phụ lòng của quý cơ quan, ban ngành đã giúp đỡ./.

Tác giả bài viết: Phan Khuyên - Chi bộ TCCB