Bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 lần thứ IV

Thứ hai - 23/01/2017 10:46
Chiều ngày 22/01/2017, tại trường THPT Đỗ Công Tường, TP Cao Lãnh. Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã tổ chức Bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017.
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức
phát biểu Bế mạc Cuộc thi

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 với sự tham gia của 83 dự án dự thi (12 lĩnh vực) thuộc 19 trường THPT cùng 09 phòng GDĐT các huyện, thị xã thành phố.

Các dự án cho thấy sự phát triển sâu rộng của phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra và có tính ứng dụng cao.

Kết thúc cuộc thi, có 48/83 dự án đạt giải. Trong đó, có 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 14 giải Ba và 28 giải Khuyết khích.

Qua Cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 06 dự án xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia diễn ra vào 13 - 16/3/2017 tại thành phố Vũng Tàu gồm:

+ Dự án “Một vài ý tưởng phát triển làng hoa Sa Đéc từ góc nhìn văn hóa đô thị” của tác giả Hồ Văn Lễ và Nguyễn Huỳnh Lan Nguyên,  Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu.

+ Dự án “Chiết xuất sợi tơ từ cây sen” của tác giả Dương Thị Tuyết Sang và Trần Thạch Thảo, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, thành phố Cao Lãnh.

+ Dự án “Rôbốt đấm lưng” của tác giả Nguyễn Hoàng Huy, trường THCS Mỹ Long, huyện Cao Lãnh.

+ Dự án “Biểu tượng sen hồng tỏa sắc trên quê hương Đồng Tháp và các yếu tố tác động đến tâm lí nhận thức của học sinh trường THPT Trần Quốc Toản” của tác giả Trương Lê Hồng Ngọc và Đào Thị Thùy Mỹ, trường THPT Trần Quốc Toản.

+ Dự án “Điều chế nước rửa chén sinh học từ quả bồ hòn và hạt thầu dầu với hương bưởi tự nhiên” của tác giả Nguyễn Tô Huỳnh Châu và Lê Chí Hùng, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu.

+ Dự án “Máy cắt và ép chanh” của tác giả Trần Thanh Vĩ, trường THCS Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh.

Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức
chụp ảnh lưu niệm với các học sinh dự thi

Ban tổ chức tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải

Tác giả bài viết: Nhựt Trường-Quốc Lợi