Bộ Giáo dục và Đào tạo có 02 Thứ trưởng mới

Thứ hai - 25/09/2017 17:51
Ngày 22/9/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký các Quyết định số 1436/QĐ-TTg và 1438/QĐ-TTg về việc điều động, bổ nhiệm 02 Thứ trưởng mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT).
Theo Quyết định số 1436/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Mở TP.Hồ Chí Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ GDĐT. Ông Phúc sinh năm 1974, quê tại tỉnh Long An. Năm 1995, ông Phúc tốt nghiệp cử nhân kinh tế Trường ĐH Ngoại thương. Ông Phúc lấy bằng thạc sĩ về Kinh tế Phát triển của Cao học Việt Nam - Hà Lan, chương trình liên kết giữa Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Viện Khoa học Xã hội (KHXH) La Hay, Hà Lan năm 1997. Năm 2006, ông Phúc nhận học vị tiến sĩ nghiên cứu phát triển chuyên ngành kinh tế của Viện KHXH La Hay. Từ tháng 02/2007 đến tháng 6/2008, ông Phúc là Phó Trưởng khoa, Khoa Kinh tế thuộc Trường ĐH Mở TP HCM. Từ năm 2008 tới nay, ông Phúc đã giữ các vị trí công tác là Phó hiệu trưởng, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh.

mot
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc

Theo Quyết định số 1438/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông  Nguyễn Hữu Độ, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở GDĐT TP Hà Nội. giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GDĐT. Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, là Cử nhân Sư phạm Toán, Tiến sĩ Quản lý giáo dục. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GDĐT, từ năm 2008 đến nay, ông Độ là Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội.

hai
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ

Như vậy, sau khi Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 02 Thứ trưởng mới, Bộ GDĐT có 6 lãnh đạo, gồm: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng: Bùi Văn Ga, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Hữu Độ. Trong đó, ông Bùi Văn Ga sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ cuối tháng 11 tới.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm