Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2016-2017, Đồng Tháp được tặng bằng khen

Thứ hai - 21/08/2017 02:44
Sáng ngày 21/8/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tại Hà Nội và 63 đầu cầu các tỉnh, thành phố tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018.
Tham dự tại đầu cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương. Tại đầu cầu Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì với sự tham dự của các sở, ngành tỉnh, đại diện các Phòng GDĐT và các trường THPT trong tỉnh.

Sau khi nghe Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 - 2018; ý kiến thảo luận của các tỉnh, thành phố. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo ngành GDĐT cả nước trong năm học tới đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Quan tâm đào tạo con người phát triển toàn diện ngay từ mầm non, tiểu học, khai mở trí tuệ cho học sinh; Từng bước đồng bộ các điều kiện phục vụ dạy học, nâng cao chất lượng; Đẩy mạnh phát huy quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục - nhất là các cơ sở trực thuộc Bộ; Đối với việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, các địa phương phải tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất, con người để triển khai đúng kế hoạch, Bộ cần tổ chức chu đáo việc tập huấn cho nhà giáo và cán bộ quản lý; Đổi mới cách đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; Điều chỉnh, đổi mới thi cử theo hướng tất cả vì học sinh và tăng cường công tác giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp.

Đối với ngành GDĐT tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng dẫn của Bộ, địa phương còn tập trung thực hiện một số giải pháp mang tính đột phá: Xây dựng trường học An toàn - Xanh - Sạch - Đẹp; Tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh; Nâng cao chất lượng dạy học các cấp - đặc biệt ở cấp THCS và nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; Kịp thời phát hiện và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Ngành học Mầm non tăng cường huy động xã hội hóa để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy; Cấp Tiểu học tập trung việc nói không với văn mẫu trong dạy học Tiếng Việt; Cấp Trung học đổi mới dạy nghề, hướng nghiệp gắn với thực tế địa phương...

Nhân dịp này, Bộ GDĐT đã tặng Bằng khen cho Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp hoàn thành xuất sắc công tác thanh tra giáo dục và thi đua khen thưởng năm học 2016 - 2017.
 
IMG20170821112258
Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp nhận Bằng khen của Bộ GDĐT
 

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,901
  • Tháng hiện tại52,792
  • Tổng lượt truy cập777,205

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây