Buổi sinh hoạt “Phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh” của Trường TH Chu Văn An

Thứ tư - 12/04/2017 22:59
Căn cứ Công văn số 549/PGDĐT-NVKT ngày 06 tháng 10 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Cao Lãnh về việc hướng dẫn hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế năm học 2016-2017, vào ngày 12 tháng 4 năm 2017, Trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Cao Lãnh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt “Phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh”.
Tham gia buổi sinh hoạt có trên 200 học sinh khối lớp 5 và quý đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên thực tập, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành của phường 2, lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT, Phòng GDĐT. Buổi sinh hoạt được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá - Học tập cộng đồng phường 2 với các nội dung cụ thể như sau:
- Phổ biến một số kiến thức cơ bản về giới tính và nhận dạng về các hành vi xâm hại tình dục đối với học sinh tiểu học.
- Tiểu phẩm.
- Thực hành giải quyết các tình huống về xâm hại tình dục đối với học sinh tiểu học.

SH CHONG XAM HAI 1 (1)
Học sinh tham gia giải quyết các tình huống về xâm hại tình dục

Báo cáo viên trong buổi sinh hoạt là Thầy Phạm Đình Văn, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp.

SH CHONG XAM HAI 2 (1)
Thầy Phạm Đình Văn báo cáo trong buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt rất bổ ích. Qua buổi sinh hoạt, học sinh được trang bị thêm kiến thức cơ bản về giới tính và nhận dạng về các hành vi xâm hại tình dục cũng như có những kỹ năng để bảo vệ chính mình trước các tình huống về xâm hại tình dục. Đây là một nội dung đang được quý phụ huynh học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý các cấp, các ngành quan tâm./.

Tác giả bài viết: Ngô Thuý Anh