Buổi tuyên truyền và ký cam kết an toàn giao thông và an ninh trật tự, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Thứ ba - 19/09/2017 05:36
Căn cứ Kế hoạch số 64/KH-SGDĐT, ngày 07/9/2017 về việc triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2017-2018. Căn cứ công văn số: 1375/SGDĐT-CTTT, ngày 07 tháng 9 năm 2017, về việc triển khai công tác giáo dục pháp luật; phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật (TTNVPPL); các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2017-2018;

Nhằm tăng cường công tác quản lý học sinh chưa ngoan, theo Kế hoạch số 41/KHLT ngày 04/2/2015 về việc phối hợp phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2020”; cụ thể hóa các nội dung thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường.

Ngày 18/9/2017 vừa qua, Trường THPT Kiến Văn mời Công An tỉnh Đồng Tháp, phối hợp Head Honda Tân Tiến tổ chức tuyên truyền, ký cam kết an toàn giao thông (ATGT), an ninh trật tự (ANTT), phòng chống các loại tội phạm; phòng, chống TTNVPPL, ma túy trong trường học và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trong trường học.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Sau hơn 2 giờ tuyên truyền, nhìn chung  nhận thức của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh của trường có nhiều chuyển biến tích cực về công tác đảm bảo ATGT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật tại đơn vị. Công tác phối hợp giữa gia đình phụ huynh với nhà trường, và chính quyền địa phương, đoàn thể nhà trường trong công tác để giáo dục toàn diện học sinh luôn được đề cao.

Dưới sự chứng kiến của Phòng Chính trị Tư tưởng - Sở GDĐT, Công An tỉnh Đồng Tháp, Huyện Đoàn Cao Lãnh, Nhà trường đã tổ chức ký liên tịch về việc phối hợp của Ban giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên và Đại diện Cha mẹ học sinh về việc thực hiện tốt các nội dung ATGT, ANTT; phòng, chống các loại tội phạm; phòng, chống TTNVPPL, ma túy trong trường học trong năm học 2017-2018. Sau đó là phần ký cam kết của toàn thể giáo viên, nhân viên và đoàn viên học sinh toàn trường.

Ký cam kết của toàn thể giáo viên, nhân viên và đoàn viên học sinh toàn trường

Ngoài ra, thông qua chương trình, Head Honda Tân Tiến còn hỗ trợ 10 phần quà cho các học sinh khó khăn.

Đại diện Head Honda Tân Tiến trao quà cho các em

Tác giả bài viết: Huỳnh Minh Chánh