Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp chung tay hỗ trợ các tỉnh tây bắc, miền trung bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ tư - 22/11/2017 05:08
Trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua, liên tiếp xảy ra các đợt mưa lớn gây sạt lở đất, đá trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, làm nhiều ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi.
Nhiều trường học, trạm xá, các công trình công cộng bị thiệt hại nặng nề, hàng nghìn ha lúa và hoa màu bị mất trắng... gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân. Đặc biệt, cơ sở vật chất trường học, nhà công vụ giáo viên, tài sản của nhiều cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) bị mưa lũ cuốn trôi, thiệt hại rất lớn.Tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, lũ lụt đã làm gần 40 người chết và mất tích, hàng nghìn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, công tác khắc phục hết sức khó khăn.
 
cdcs1
CBNGNLĐ ngành GDĐT Đồng Tháp quyên góp chia sẻ khó khăn
 
         Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, CĐGD tỉnh Đồng Tháp khẩn trương phối hợp với Sở GDĐT phát động toàn ngành chương trình quyên góp tình nguyện ủng hộ CBNGNLĐ các tỉnh Tây Bắc, miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Cuộc Vận động nhanh chóng được CBNGNLĐ trong ngành đồng tình ủng hộ, hết lòng đóng góp chia sẻ, tính đến ngày 15/11/2017 đã quyên góp được 410.908.000đ (Bốn trăm mười triệu, chín trăm lẻ tám nghìn đồng).
 
        Ngày 12/11/2017, Sở GDĐT Đồng Tháp thành lập Đoàn công tác do Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn đã đến Sở GDĐT tỉnh Sơn La để tận tay trao số tiền 200.000.000đ cho tỉnh bạn với mong muốn phần nào chia sẻ thiệt hại do mưa lũ tại địa phương. Số tiền còn lại là 210.908.000đ, CĐGD tỉnh Đồng Tháp đã chuyển khoản cho CĐGD Việt Nam để tiếp tục giúp đỡ các tỉnh Tây Bắc, miền Trung khắc phục thiệt hai do mưa lũ.
 
cdcs2
Sở GDĐT Đồng Tháp trao 200 triệu đồng ủng hộ xây Nhà Công vụ cho 01 trường Tiểu học ở  tỉnh Sơn La
 
Có thể nói rằng với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ những mất mát, thiệt hại về người và của, giúp đỡ CBNGNLĐ các tỉnh bạn sớm ổn định cuộc sống./.

Danh sách các đơn vị nộp tiền ủng hộ các tỉnh tây bắc
 
    1
2

Tác giả bài viết: Phan Khuyên - CĐGD

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay1,828
  • Tháng hiện tại40,635
  • Tổng lượt truy cập838,686

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây