Công đoàn cơ sở trực thuộc đồng loạt tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022

Chủ nhật - 06/08/2017 11:41
Sau Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn giáo dục (CĐGD) tỉnh đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm những ưu điểm, hạn chế để chỉ đạo chung toàn tỉnh.

Sau thời gian chuẩn bị với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ đúng theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Từ ngày 29/7/2017 đến ngày 05/8/2017 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Trần Văn Năng, Thanh Bình 2, Lai Vung 2, Thanh Bình 1, Lai Vung 3 đã đồng loạt tổ chức thành công Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022; việc tổ chức đại hội được thực hiện đúng phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đại hội CĐCS đã thực sự là dịp sinh hoạt dân chủ, rộng rãi của đoàn viên, người lao động của từng đơn vị.

CD1
BCH CĐCS trường THPT Thanh Bình 1 nhiệm kỳ 2017-2022

CD2

BCH CĐCS trường THPT Thanh Bình 2 nhiệm kỳ 2017-2022

CD3
BCH CĐCS trường THPT Lai Vung 3 nhiệm kỳ 2017-2022
chụp ảnh lưu niệm với đại diện CĐGD tỉnh và Đảng uỷ đơn vị

Bên cạnh việc chuẩn bị mọi thứ phục vụ Đại hội khá chu đáo, chính quyền rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho CĐCS hoạt động, công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, việc bầu cử đúng theo Điều lệ Công đoàn; một số CĐCS vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định sau: báo cáo tổng kết của nhiệm kỳ còn dàn trải, chưa cụ thể hoá kết quả, số liệu đạt được; nhiều chỉ tiêu phấn đấu chưa phù hợp với thực lực của đơn vị, biện pháp đề ra thiếu tính khả thi; ý kiến đóng góp cho văn kiện Đại hội còn quá khiêm tốn, đặc biệt là chưa có nhiều kiến nghị với Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn về những vấn đề có liên quan đến nâng cao hiệu quả công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên.

Theo kế hoạch các đơn vị còn lại sẽ tiến hành tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 từ tháng 8 đến cuối tháng 9/2017./.

Tác giả bài viết: Phan Khuyên