Công đoàn Giáo dục Đồng Tháp nhận 2 cờ thi đua năm học 2016-2017

Thứ sáu - 28/07/2017 11:54
Thực hiện Chương trình năm học 2016-2017 của Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam, CĐGD tỉnh Đồng Tháp đã tích cực, chủ động tham gia mọi hoạt động của CĐGD Việt Nam đề ra và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.
CĐGD Việt Nam đánh giá cao CĐGD tỉnh Đồng Tháp trong việc phối hợp với chính quyền triển khai phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, kết quả các kỳ thi do Bộ GDĐT, CĐGD Việt Nam tổ chức, đơn vị Đồng Tháp luôn nằm trong tốp dẫn đầu đạt thành tích cao; đặc biệt trong năm học 2016-2017, CĐGD tỉnh Đồng Tháp là một trong những đơn vị chủ động đi đầu trong việc triển khai phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,  từ phong trào thi đua này đã giúp cho cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động phát huy sáng tạo, tư duy đổi mới và đã tự tin, mạnh dạn đưa ra nhiều giải pháp hay để áp dụng hiệu quả vào trong giảng dạy và công tác. Qua phát động phong trào đã có 394 nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển”  và 1.961 cá nhân đăng ký tham gia. Trong đó: Khối trực thuộc có 67 nhóm nhà giáo và 937 cá nhân đăng ký tham gia.

Việc thực hiện và hướng dẫn thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được đơn vị quan tâm thực hiện, BTV CĐGD tỉnh hàng năm đều phối hợp với  Sở GDĐT hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trường học trong toàn ngành giáo dục tổ chức Hội nghị CBCCVC vào đầu mỗi năm học theo quy định. Riêng năm học 2016-2017, tất cả các đơn vị thực hiện tốt các nội dung theo Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có xây dựng quy chế làm việc cơ quan đơn vị, quy chế phối hợp giữa người đứng đầu đơn vị với Ban Chấp hành CĐCS. Hàng năm đều có đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả thực hiện về CĐGD tỉnh và báo cáo trước Hội nghị CBCCVC của đơn vị.

CĐGD tỉnh phối hợp thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động xã hội hoá giáo dục. Công đoàn các cấp phối hợp cùng chính quyền thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương, không để xảy ra tình trạng học sinh không đến lớp do thiếu quần áo, thiếu sách vở. Trong năm học 2016-2017, Sở GDĐT, CĐGD tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học các cấp đã vận động được 10.876.848.000 đồng, đã cấp 12.641 suất học bổng. Riêng Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc của tỉnh đã thu được hơn 9 tỷ đồng. Các phong trào và mô hình hoạt động về khuyến học như: “Tổ Dân phòng - Khuyến học”, “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học”, “Nuôi heo đất khuyến học”…  tiếp tục duy trì và phát triển, huy động được sự quan tâm chăm lo của cộng đồng xã hội cho giáo dục. Riêng CĐCS trực thuộc đã phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể vận động trên 7.702 lượt người tham gia với số tiền đóng góp trên 5,375 tỷ đồng. Đặt biệt, CĐGD tỉnh, Sở GDĐT phối hợp vận động toàn ngành “Giúp học sinh khó khăn mua Bảo hiểm y tế” với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn mua được BHYT, kết quả đã vận động được là 5.328 suất, mỗi suất từ 200.000 đến 457.000đ, tổng số tiền hơn 1.901.676.000 đồng, đã trao cho học sinh.

Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được CĐGD tỉnh và Sở GDĐT quan tâm phối hợp tổ chức; Hội thao hàng năm chào mừng ngày NGVN 20/11 với các môn Cầu lông, bóng bàn, cờ tướng luôn là sân chơi bổ ích cho thầy cô giáo sau những giờ vất vả trên bục giảng; Giải bóng chuyền nữ ngành giáo dục truyền thống là nơi “hò hẹn” cho quý cô giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm nhân dịp ngày QTPN 8/3 đầy ý nghĩa. Chưa dừng lại ở đó, CĐGD tỉnh Đồng Tháp còn muốn giao lưu hoạt động thể thao với các CĐGD tỉnh bạn nên đã chủ động xin CĐGD Việt Nam cho chủ trương đăng cai tổ chức Giải Cầu lông Khu vực Đồng bằng Sông Cửu long mở rộng với hơn 60 VĐV đến từ 8 đơn vị CĐGD tỉnh bạn tham dự và vinh dự đón tiếp Chủ tịch CĐGD Việt Nam cùng đại diện các Ban chuyên môn về dự Lễ khai mạc; song song với hoạt động TDTT, phong trào văn hoá văn nghệ cũng được CĐGD tỉnh và Sở GDĐT quan tâm, các hội thi tiếng hát hay giáo viên toàn ngành là dịp để thầy cô thể hiện tài năng của mình qua tiếng hát, lời ca để ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh nghề dạy học mà mình đã lựa chọn, từ những cuộc thi này, CĐGD tỉnh đã lựa chọn những tập thể và cá nhân xuất sắc để bồi dưỡng, tạo nguồn tham gia Hội thi Tiếng hát hay giáo viên toàn quốc do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức trong năm 2016, kết quả Đoàn Đồng Tháp đã đạt 01 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng, lần đầu tiên giành giải Nhì toàn đoàn.

Hoạt động nữ công của CĐGD tỉnh Đồng Tháp cùng với phong trào Vì sự tiến bộ phụ nữ luôn là “địa chỉ đỏ” cho các  đơn vị bạn giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nhiều mô hình hay, cách làm mới đã mang lại lợi ích thiết thực cho các chị em trong ngành, các hội thi Nữ giáo viên thanh lịch, khéo tay hay làm, Rung Chuông vàng, Gia đình Nhà giáo hạnh phúc, Kể chuyện tấm gương tiêu biểu phụ nữ tỉnh Đồng Tháp... luôn mang đến cho các cô niềm vui, tiếng cười và những kiến thức hết sức bổ ích trong công tác và trong cuộc sống.
 
Chế độ thông tin báo cáo hai chiều, CĐGD tỉnh Đồng Tháp là một trong rất ít đơn vị thực hiện đầy đủ, đúng thời gian, nội dung báo cáo đảm bảo chất lượng theo yêu cầu; công tác viết tin bài được thực hiện tốt, hàng tháng có ít nhất 2 tin bài có hình ảnh minh hoạ, trong năm Đồng Tháp là đơn vị có lượng tin bài được đăng trên Website của CĐGD Việt Nam nhiều nhất trong các CĐGD tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với những thành tích nổi bật trên, Hội đồng thi đua khen thưởng CĐGD Việt Nam đã thống nhất tặng cho CĐGD tỉnh Đồng Tháp 01 Cờ Thi đua phong trào “Hai tốt”, 01 Cờ Thi đua phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, 01 Bằng khen dẫn đầu phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” và 08 Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào trên. Được biết trong khối CĐGD tỉnh, ngoài CĐGD tỉnh Đồng Tháp, chỉ có CĐGD thành phố Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên Huế và Ninh Bình được tặng Cờ Thi đua; trong đó Đồng Tháp là đơn vị duy nhất nhận được 02 Cờ Thi đua dẫn đầu của CĐGD Việt Nam./
Một số hình ảnh nhận thưởng của CĐGD tỉnh Đồng Tháp năm học 2016-2017:
 
c1
Đ/c Mai Văn Bé Bảy, Chủ tịch CĐGD tỉnh nhận Cờ Thi đua thứ I

 
c2
Đ/c Mai Văn Bé Bảy, Chủ tịch CĐGD tỉnh nhận Cờ Thi đua thứ II

c3
Đ/c Mai Văn Bé Bảy, Chủ tịch CĐGD tỉnh nhận Bằng khen


c4
Đ/c Phan Văn Khuyên, CN UBKT CĐGD tỉnh nhận Bằng khen

Tác giả bài viết: Phan Khuyên

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,965
  • Tháng hiện tại55,069
  • Tổng lượt truy cập779,482

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây