Công đoàn Giáo dục tỉnh tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 11/05/2017 06:45
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022; sáng ngày 11 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường Sở GDĐT, CĐGD tỉnh mở lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội CĐCS cho 94 đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc.
hn1
Đ/c Mai Văn Bé Bảy, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐGD tỉnh Đồng Tháp
 phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự được nghe các đ/c Báo Cáo viên lần lượt triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, những nội dung có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 như: xây dựng kế hoạch, viết văn kiện Đại hội, thành lập các tiểu ban, chuẩn bị chương trình Đại hội, chương trình điều hành, trang trí khánh tiết, công tác bầu cử BCH khóa mới, kinh phí tổ chức, công tác nhân sự và những công việc phải thực hiện sau Đại hội.

hn2
Quang cảnh lớp tập huấn

Sau phần triển khai là thời gian dành cho đại biểu đặt câu hỏi xoay quanh công tác tổ chức Đại hội, nhiều đại biểu quan tâm hỏi những vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, định mức chi cho Đại hội, hình thức trang trí khánh tiết...Tất cả các câu hỏi đều được Báo Cáo viên trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao. Hội nghị tập huấn lần này là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 của CĐGD tỉnh./.

Tác giả bài viết: Phan Khuyên - CĐGD