Cuộc thi” Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017 Đồng Tháp đạt 01 giải Đặc biệt và 01 giải Nhì

Thứ ba - 14/11/2017 21:12
Sáng ngày 14/11/2017 tại Hà Nội, Bộ GDĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017 do Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành GDĐT; khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi cũng là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Cuộc thi được khởi động từ tháng 4/2017, trải qua vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, từ khoảng 7.000 bài viết, Ban giám khảo đã lựa chọn được 322 bài viết xuất sắc vào vòng chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo). Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

Ban tổ chức đã trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Tư. Ban tổ chức cũng quyết định trao các giải phụ gồm: 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất. Đồng Tháp có 05 bài được vào chung khảo và đạt 01 giải Đặc biệt (bà Hồ Thị Kim Hạnh, giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương), 01 giải Nhì (bà Nguyễn Vũ Thái Hòa, giáo viên Trường THPT Hồng Ngự 3).

nha giao
Các tác giả đạt giải Đặc biệt của cuộc thi nhận giải

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm