Đại hội công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu lần II, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 17/07/2017 07:21
Sáng ngày 15/7/2017, Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được CĐGD tỉnh chỉ định tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung toàn tỉnh.
Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh; 47 Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS ttrực thuộc; về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Đăng Khánh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với 78/82 đoàn viên công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành, Đảng uỷ trường, Ban Chấp hành CĐCS đã đoàn kết nhất trí phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp và các đoàn thể trong trường tổ chức nhiều hoạt động, đạt kết quả cao, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, đặc biệt là những kết quả trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động; phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt- Học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “ Mái ấm công đoàn”...

Công đoàn cơ sở trường cũng tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn cấp trên tổ chức như Hội thi “Tiếng hát hay Giáo viên toàn quốc”, “Ẩm thực Tết Sum vầy”, “Giáo viên thanh lịch”, “Tìm hiểu kiến thức pháp luật”, “Gia đình nhà giáo hạnh phúc”, “Kể chuyện tấm gương phụ nữ tiêu biểu”, ....phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” cũng được CĐCS phối hợp thực hiện tốt, nhiều mô hình hay, hiệu quả như “Phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật”, “Ba chung - chung sức, chung lòng, chung trách nhiệm”, “Niềm tin trao tay”,... Với thành tích đạt được, Công đoàn cơ sở trường đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hai Tốt.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã xem xét lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017 là 07 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành, đồng chí Bùi Thị Thu Hằng được BCH tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, đ/c Phạm Thị Cẩm Loan làm Phó Chủ tịch và đ/c Nguyễn Đình Hoà làm Chủ nhiệm UBKT.

Ban Chấp hành CĐCS trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu
lần II, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Sau một buổi làm việc tích cực, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc cùng với sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn trường, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu lần II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Phan Khuyên