Dạy học Mĩ thuật và Trải nghiệm sáng tạo trong các môn học cấp THCS

Thứ tư - 19/04/2017 16:42
Sáng ngày 19/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần sách giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần sách giáo dục tại Thành phố Hà Nội thuộc NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực và nội dung, phương pháp tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các môn học ở cấp THCS.
Tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp; lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp; đoàn chuyên gia và báo cáo viên của Công ty cổ phần sách giáo dục tại Thành phố Hồ CHí Minh, Công ty cổ phần sách giáo dục tại Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT; cán bộ quản lí, giáo viên các trường THCS trong toàn tỉnh.

a1
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày: ngày 19 và 20/4/2017 tại 02 địa điểm: Lớp Hoạt động trải nghiệm sáng tạo tập huấn tại hội trường Sở GDĐT và lớp dạy học Mĩ thuật tập huấn tại hội trường Trường THPT thành phố Cao Lãnh.

Cán bộ, giáo viên tham dự tập huấn

Các nhóm thực hành tại lớp tập huấn Hoạt động trải nghiệm sáng tạo

Lớp tập huấn này góp phần hỗ trợ cho giáo viên cấp THCS trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm sáng tạo phù hợp với việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2018.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Xuân Thu - Phòng GDTrH-TX&CN