Đồng Tháp sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ hai - 19/06/2017 03:53
Sáng ngày 19/6/2017, Phó chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017 - Ông Đoàn Tấn Bửu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia của Tỉnh. Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT đã báo cáo với Đoàn tình hình chuẩn bị của Sở.
Theo đó, năm 2017 toàn tỉnh có 12.264 thí sinh đăng ký dự thi (2.802 em thi để xét tốt nghiệp THPT). Tỉnh bố trí 26 điểm thi với 538 phòng thi tại 11/12 huyện, TX, TP (trừ huyện Hồng Ngự). Điều động 1.714 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi (606 cán bộ, giảng viên đến từ Trường Đại học Đồng Tháp và Đại học Công nghệ Đồng Nai).

Công tác sao in đề thi được thực hiện đúng quy chế của Bộ GDĐT. Phương an vận chuyển, giao nhận đề thi, bài thi; bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi; chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi... đã được ngành GDĐT bàn bạc, phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị đầy đủ...

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của Sở GDĐT, đồng thời yêu cầu Sở tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và UBND các địa phương trong tỉnh tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Đồng thời, có phương án xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức coi thi.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm