Đồng Tháp tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Thứ ba - 06/03/2018 15:44
Sáng ngày 06/3/3018, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh; các ông, bà Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phan Văn Thắng, Đặng Thị Mỹ Cẩm, Lê Hoàng Tam, Lê Thị Kim Loan; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2017, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện với nhiều đổi mới, thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị ở từng cấp, ngành, đơn vị, qua đó đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế (tăng trưởng đạt 6,04%), đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, chất lượng khen thưởng ở các cấp, các ngành được nâng lên; công tác khen thưởng đột xuất, khen thưởng cá nhân trực tiếp lao động sản xuất ngày càng được coi trọng. Đáng chú ý, các phong trào thi đua đều hướng về cơ sở, nhất là phong trào khởi nghiệp, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh Nguyễn văn Dương ghi nhận, biểu dương kết quả phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm 2017 và yêu cầu trong năm 2018, các sở, ngành, UBND các cấp tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua chuyên đề hướng đến nhóm đối tượng là những người không làm công tác quản lý, không là cán bộ, công chức nhằm tạo ra động lực mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Chủ tịch Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị khắc phục ngay tình trạng thiếu quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện mang tính hình thức, phong trào, dàn đều; các cá nhân tập thể được khen thưởng chưa tiêu biểu, chưa xứng đáng, từ đó làm giảm đi ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng.

Với quan điểm “Thi đua khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, hằng ngày”, người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn, mỗi tập thể, cá nhân luôn nỗ lực thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình, luôn chủ động sáng tạo để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2018.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc:

- Thành tích cống hiến: Huân chương Độc lập hạng I cho ông Trần Anh Điền, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Huân chương Độc lập hạng II cho ông Nguyễn Thế Hữu, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Xuân Trường, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Huân chương Độc lập hạng III cho ông Nguyễn Khắc Thận, Nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huân chương Lao động hạng I cho ông Lê Minh Châu, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Huân chương Lao động hạng III cho ông Ngô Phú Thọ, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thạnh Phú, Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

- Thành tích kinh tế xã hội: Huân chương Lao động hạng I cho Văn phòng UBND tỉnh. Huân chương Lao động hạng II cho ông Hồ Chí Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; bà Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Sở KHCN, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở GDĐT và Huân chương Lao động hạng III cho bà Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Văn Lập, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười; bà Lý Thị Ngọc Trinh, Phó Trưởng phòng Phòng TCCB, Sở Y tế.
UBND tỉnh cũng đã trao tặng 29 cờ thi đua và 41 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017.

vp
Các cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng II và hạng III