Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên của trường THPT Tân Phú Trung

Thứ sáu - 16/03/2018 05:33
Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng “Tháng Thanh niên năm 2018”, ngày 26 tháng 2 năm 2018, Đoàn trường THPT Tân Phú Trung phát động phong trào thi đua chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Thực hiện  tháng cao điểm thi đua học tập - vệ sinh môi trường và thực hiện tốt Nội quy nhà trường từ ngày 26/2/2018 đến 24/3/2018. Trong hoạt động này, các em học sinh phải rèn luyện tính tích cực chủ động, sáng tạo, tăng cường khả năng tự học, nghiên cứu chiếm lĩnh tri thức, nâng cao ý thức học tập. Bên cạnh đó, các em phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc Nội quy nhà trường, các trường hợp vi phạm sẽ có biện pháp giáo dục phù hợp. Ngoài ra, các em còn tích cực, hăng hái lao động vệ sinh, trang trí lại lớp học, giữ vững và phát huy chuẩn “ Xanh - Sạch - Đẹp”.

tpt1
Đoàn viên, học sinh tham gia lao động làm đẹp trường, lớp

Tiếp theo trong kế hoạch hoạt động, các em học sinh sẽ được trải nghiệm với cuộc thi “Vững vàng bước chân 18” được thực hiện lồng ghép vào các tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Đây là hoạt động “Vừa học vừa chơi”, giúp các em ôn tập kiến thức đã học trong chương trình phổ thông, mỗi vòng thi sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với những môn học trong chương trình. Các em phải huy động vốn kiến thức đã có, năng lực tư duy và sự sáng tạo, nhạy bén để trả lời câu hỏi. Trải qua hai vòng thi căng thẳng, kịch tính đội nào có số điểm lớn nhất sẽ giành chiến thắng. Cuộc thi được tổ chức trong 05 tuần, kể từ ngày 05/3/2018.

tpt2
Hoạt động trải nghiệm “Vững vàng bước chân 18”

Rèn luyện thể thao cũng là cách các em thể hiện tinh thần đồng đội và sự đoàn kết yêu thương nhau trong tập thể. Đoàn trường đã lồng ghép vào chương trình thi đua với hoạt động thi đấu bóng đá nam và nữ. Các đội sẽ được chia thành từng bảng bốc thăm thi đấu để chọn những đội xuất sắc bước vào chung kết. Với niềm đam mê, với sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè, các cầu thủ học đường đã cống hiến cho hội thi những trận đấu hay, pha bóng đẹp và hứa hẹn có nhiều tài năng được phát hiện. Ngày 15/3/2018, hoạt động thi đấu bóng đá nữ đã được chính thức khởi tranh với không khí sôi nổi và quyết liệt, đây thật sự là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh. Bóng đá nam sẽ thi đấu từ ngày chủ nhật 18/3/2018.

tpt3
Các đội bóng đá nữ chuẩn bị thi đấu

Các hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa, an toàn, lành mạnh; tạo sân chơi bổ ích, giúp các em phòng, chống tệ nạn xã hội trong học đường. Qua các hoạt động trải nghiệm đó, giúp các em trưởng thành về mặt tri thức; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và tính tổ chức; rèn luyện và hình thành kỹ năng sống tích cực; hăng say rèn luyện sức khỏe…tạo tiền đề để các em học tập tốt, rèn luyện đạo đức tốt./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng Thấm

Nguồn tin: Trường THPT Tân Phú Trung