Hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế của các trường tiểu học ở thành phố Cao Lãnh

Thứ ba - 04/04/2017 11:32
Căn cứ Công văn số 549/PGDĐT-NVKT ngày 06 tháng 10 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh về việc hướng dẫn hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế năm học 2016 - 2017, ba trường tiểu học gồm TH Trần Phú, Lý Thường Kiệt, Phan Đăng Lưu trong xã Tân Thuận Đông đã tổ chức thành công "Hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế của các trường tiểu học thuộc xã Tân Thuận Đông thành phố Cao Lãnh".
Ngày 01 tháng 4 năm 2017, các trường đã tổ chức hoạt động giáo dục gắn liền thực tiễn với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và phát huy mạnh mẽ vai trò tổ chức cho học sinh trong việc thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”, hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế nhằm trang bị cho học sinh khả năng vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong đời sống xã hội hàng ngày. Thông qua đó, học sinh được hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển xã Tân Thuận Đông, đề án phát triển du lịch của xã Tân Thuận Đông. Đồng thời, qua hoạt động này, các trường còn tuyên truyền giáo dục học sinh về thực hiện “Năm văn minh đô thị 2017”, đặc biệt là có ý thức về bảo vệ môi trường. Hoạt động này còn góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhất là về giao tiếp và ứng xử, đặc biệt là đối với người nước ngoài, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về giao tiếp bằng Tiếng Anh.
 
gl1
Quang cảnh chung
 
Tham gia hoạt động có 90 học sinh và 78 cán bộ quản lý, giáo viên, lãnh đạo UBND xã, thành phố và các ban ngành. Hoạt động này được tổ chức tại điểm Du lịch Thiện Thành, ấp Tân Phát, xã Tân Thuận Đông với các hoạt động cụ thể như sau:
- Nghe lãnh đạo địa phương tuyên truyền về lịch sử hình thành và phát triển xã Tân Thuận Đông và đề án phát triển du lịch của xã Tân Thuận Đông.     
- Tham gia vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường và du lịch Tân Thuận Đông trong tương lai.
- Giao lưu bằng Tiếng Anh với nội dung “Giới thiệu đề án phát triển làng du lịch, những trái cây đặc sản của xã Tân Thuận Đông” và giao lưu với khách nước ngoài.
 
gl2
Học sinh vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường
 
"Hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế của các trường tiểu học thuộc xã Tân Thuận Đông thành phố Cao Lãnh" là một cách làm hay, phù hợp với quan điểm của ngành "Học sinh đất Sen Hồng hướng tới tự tin, tự lực, biết phản biện, gắn kết thực tiễn, định hướng tương lai"./. 
 

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay840
  • Tháng hiện tại40,039
  • Tổng lượt truy cập709,835

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây