Hội đồng bộ môn cấp trung học tổng kết hoạt động năm học 2016-2017, triển khai phương hướng hoạt động năm học 2017-2018

Thứ năm - 21/09/2017 06:31
Sáng ngày 20/9/2017, Hội đồng bộ môn (HĐBM) cấp trung học Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm học 2016-2017, triển khai phương hướng hoạt động năm học 2017-2018
Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp, quý thầy cô là thành viên HĐBM đang giảng dạy, công tác tại Trường Đại học Đồng Tháp, các phòng GDĐT, trường THCS, THPT, trường TCN-GDTX, trung tâm GDNN-GDTX.

Hinh 1 hoi nghi
Ông Phạm Quang Huy, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp
phát biểu tại hội nghị

Năm học 2016-2017, HĐBM cấp trung học đã tổ chức được 17 tiết hội giảng; nhiều cuộc hội thảo chuyên môn trao đổi kinh nghiệm về dạy học tích hợp, kinh nghiệm thiết kế bài giảng E-learning; 9 tổ bộ môn thi THPT Quốc gia đã tổ chức hội thảo - tập huấn đánh giá đề thi minh họa của Bộ GDĐT, rút kinh nghiệm làm bài và đề xuất các giải pháp ôn thi hiệu quả. Ngoài ra, HĐBM cũng đã phối hợp tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục cấp THCS. Tại hội thảo này, các tổ bộ môn đã đóng góp 8 tham luận in trong kỉ yếu hội thảo, trong đó,  một số tham luận được trình bày trực tiếp tại hội trường. Phối hợp với Hội Khoa học Tâm lí - Giáo dục Tỉnh tổ chức các hội thảo “Đổi mới hoạt động sinh hoạt chuyên môn - Thực trạng và giải pháp”, “Dạy học bồi dưỡng phẩm chất, năng lực để hình thành và phát triển nhân cách người học”. Các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Giáo dục công dân đã biên tập hàng chục đề thi do các trường biên soạn làm tài liệu ôn thi học kì và thi THPT Quốc gia. Năm học 2016-2017, HĐBM đã tổ chức nhiều đợt giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Bình Dương, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

Hinh 2 hoi nghi
Tặng quà lưu niệm cho các thầy cô là Tổ trưởng, Tổ phó
và đại diện thành viên các tổ bộ môn không còn tham gia HĐBM năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, HĐBM cấp trung học tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tổ chức các tiết hội giảng, các hội thảo chuyên môn, tập huấn giáo viên, xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên, thăm và tìm hiểu hoạt động của HĐBM các phòng GDĐT, xây dựng ngân hàng đề thi…

Tại hội nghị, Sở GDĐT đã khen thưởng 11 tổ bộ môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Hinh 3 hoi nghi
Tặng Giấy khen cho các tổ bộ môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017