Hội giảng, hội thảo môn Âm nhạc, tiếng Anh và công tác quản lí cấp tiểu học năm học 2017-2018

Chủ nhật - 26/11/2017 08:18
Ngày 24 tháng 11 năm 2017, tại hội trường Thành ủy Sa Đéc, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội giảng môn Âm nhạc và hội thảo công tác quản lí, xây dựng câu lạc bộ, sân chơi tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2017-2018 cho các bộ quản lí giáo dục và giáo viên trong tỉnh.
Nhằm giúp cán bộ quản lí và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, đối tượng học sinh và chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Âm nhạc và công tác quản lí, xây dựng câu lạc bộ, sân chơi tiếng Anh cấp tiểu học; ngày 24 tháng 11 năm 2017, tại hội trường Thành ủy Sa Đéc, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội giảng môn Âm nhạc và hội thảo công tác quản lí, xây dựng câu lạc bộ, sân chơi tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; Tổ chuyên môn Âm nhạc, Quản lí, Tin học; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và gần 400 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố, Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật.

THC1
Văn nghệ đầu giờ

Buổi sáng, các đại biểu được xem 02 tiết dạy minh họa của môn Âm nhạc và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong dạy học môn Âm nhạc, cụ thể:

- Tiết 14: Ôn tập bài hát: Chiến sĩ tí hon do Thầy Phạm Hồng Phương, giáo viên Trường TH Bình Thành 1, huyện Lấp Vò thực hiện.

- Tiết 14: Ôn tập 2 bài hát: Những bông hoa những bài ca, Ước mơ, Nghe nhạc do Thầy Phạm Lê Tiến, giáo viên Trường TH thị trấn Lai Vung,  huyện Lai Vung thực hiện.

Buổi chiều, các đại biểu được dự các câu lạc bộ tiếng Anh, tham quan học tập kinh nghiệm tại Trường TH Phạm Hữu Lầu, thành phố Sa Đéc, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và nghe 03 báo cáo tham luận, cụ thể:

- Tham luận: Việc thực hiện câu lạc bộ và sân chơi tiếng Anh gắn với hoạt động trải nghiệm thực tế, do Thầy Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, giáo viên Trường TH Lê Qúy Đôn, thành phố Cao Lãnh thực hiện.

- Tham luận: Việc khai thác công nghệ thông tin trong quản lí, dạy học do Thầy Nguyễn Hoàng Tiến, giáo viên Trường TH Phạm Hữu Lầu, thành phố Sa Đéc thực hiện.

- Tham luận: Một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lí của Hiệu trưởng do Thầy Huỳnh Ngọc Trai, Hiệu trưởng Trường TH Phạm Hữu Lầu, thành phố Sa Đéc thực hiện.

THC2
Tiết dạy minh họa