Hội giảng môn Mĩ thuật, cấp Tiểu học năm học 2017-2018

Thứ năm - 22/03/2018 00:10
Buổi chiều, ngày 20 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập Cộng đồng xã Phú Cường huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội giảng môn Mĩ thuật cấp Tiểu học năm học 2017-2018 cho các bộ quản lý giáo dục và giáo viên trong tỉnh.
Nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Mĩ thuật; buổi chiều, ngày 20 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập Cộng đồng xã Phú Cường huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tổ chức Hội giảng môn Mĩ thuật cấp Tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự hội giảng có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; Tổ chuyên môn Mĩ thuật; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và trên 90 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố.

THC1
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội giảng

Tại hội giảng các đại biểu được xem 02 tiết dạy minh hoạ và lắng nghe nhiều lượt ý kiến chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong dạy học, cụ thể:

- Chủ đề: Trang trí ứng dụng (Tiết 1: Vẽ màu theo nhạc), lớp 3, do Cô Đặng Thị Vân, giáo viên Trường Tiểu học Phú Thọ A, huyện Tam Nông thực hiện.

- Chủ đề: Em và cộng đồng (Tiết 5: Sắm vai nhân vật và nhận xét cốt truyện), lớp 5, do Cô Nguyễn Thị Hoàng Khang, giáo viên Trường Tiểu học Hòa Bình B, huyện Tam Nông thực hiện.

THC2

THC3
Tiết dạy minh họa

Qua hội giảng, đại biểu học tập được nhiều kinh nghiệm về phân bố thời gian hợp lí trong một tiết dạy, giao nhiệm vụ để tập trung được sự chú ý của học sinh, tổ chức hoạt động nhóm hiệu quả, cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong tiết học, kĩ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ, cách đánh giá học sinh theo qui định hiện hành, giúp đỡ, hướng dẫn học sinh hoàn thành bài học,...