Hội giảng môn Thể dục, cấp Tiểu học năm học 2017-2018

Thứ năm - 22/03/2018 11:00
Buổi sáng, ngày 20 tháng 3 năm 2018, tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội giảng môn Thể dục cấp Tiểu học năm học 2017-2018 cho các bộ quản lý giáo dục và giáo viên trong tỉnh.
Nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Thể dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, gia đình và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phổ cập bơi, phòng đuối nước cho học sinh; buổi sáng, ngày 20 tháng 3 năm 2018, tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tổ chức Hội giảng môn Thể dục cấp Tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự hội giảng có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; Tổ chuyên môn Thể dục; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và trên 100 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố.

tc1
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT
phát biểu chỉ đạo tại hội giảng

Tại hội giảng các đại biểu được xem 02 tiết dạy minh hoạ và lắng nghe nhiều lượt ý kiến chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong dạy học, cụ thể:
- Bài Phổ cập bơi cho học sinh tiểu học, do Thầy Nguyễn Hữu Trường, giáo viên Trường Tiểu học Tràm Chim 1, huyện Tam Nông thực hiện.
- Bài Ôn 06 động tác đã học, học động tác nhảy - Trò chơi “Chạy nhanh theo số”, lớp 5, do Thầy Lê Văn Đức, giáo viên Trường TH - THCS Phú Xuân, huyện Tam Nông thực hiện.

tc2

tc3
Tiết dạy minh họa

Qua hội giảng, đại biểu học tập được nhiều kinh nghiệm về giữ an toàn cho học sinh và sử dụng đồ dùng dạy học hiện có, đồ dùng dạy học tự làm trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học; cách đánh giá học sinh theo qui định hiện hành; giúp đỡ, hướng dẫn học sinh hoàn thành bài học; việc khai thác hiệu quả các hồ bơi hiện có tại trường cũng như kêu gọi xã hội hóa trong việc xây dựng hồ bơi; tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới đối với môn Thể dục; định hướng sắp xếp giáo viên dạy môn Thể dục hiệu quả,...