Hội nghị tập huấn công tác thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ năm - 29/03/2018 23:30
Ngày 29/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi THPT Quốc gia năm 2018.
Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GDĐT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng ban thuộc sở, đại diện Công an tỉnh, Ban chỉ huy quân sự tỉnh và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ nhập dữ liệu, cán bộ thu nhận hồ sơ của các đơn vị trường THPT, trung tâm GDTX, TT GDTX - KTHN tỉnh, TT GDNN - GDTX, Trung cấp nghề - GDTX trong tỉnh.

KTKDCL
Quan cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GDĐT đã tổng kết, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; trao đổi về việc xử lý các tình huống phát sinh thực tế trong việc tổ chức thi, làm bài học cho kỳ thi năm 2018 cũng như các năm tiếp theo.

Qua đợt tập huấn lần này, các đại biểu đã được phổ biến, cập nhật các kiến thức liên quan về kỳ thi THPT quốc gia 2018 như: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2018; thảo luận trao đổi các nghiệp vụ về công tác thi THPT Quốc gia và ôn thi THPT Quốc gia năm 2018. Đặc biệt, đối với kỳ thi THPT, lãnh đạo Sở GDĐT đã tập trung thông tin về các điểm mới, cần lưu ý như: thời gian tổ chức kỳ thi, phạm vi kiến thức ôn tập, việc đăng ký dự thi, vấn đề bảo lưu điểm thi, xử lý vi phạm quy chế, chấm thi…Đặc biệt lưu ý các nhà trường tổ chức cho học sinh điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi không để xảy ra sai sót.

KTKDCL1
Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Đối với việc tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, các đại biểu đã được thông tin về hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Tác giả bài viết: Mai Văn Rồng

Nguồn tin: Phòng KTKĐCLGD