Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng"

Chủ nhật - 21/05/2017 06:18
Ngày 19/5/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Dự án bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng".
Nhằm hỗ trợ các trường tiểu học bán trú trong tỉnh tổ chức bữa ăn với thực đơn đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường, hình thành cho học sinh thói quen ăn uống lành mạnh thông qua việc giáo dục các kiến thức về dinh dưỡng thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe của học sinh một cách bền vững; Sở GDĐT phối hợp Dự án bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng".

Tham dự hội nghị có TS Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT; ThS Nguyễn Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng hơn 160 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng (Phó Hiệu trưởng), bếp trưởng, cán bộ xây dựng thực đơn của các trường tiểu học.

Bà Nguyễn Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Sau hội nghị, các chuyên gia của Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ đến từng trường, từng bếp ăn để hướng dẫn cách sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” một cách hiệu quả. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ GDĐT, Công ty Ajinomoto Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú tại Đồng Tháp sẽ thực hiện tốt hơn công tác tổ chức và quản lý bữa ăn bán trú, góp phần nâng cao sức khỏe của học sinh một cách bền vững trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh - Phòng GDTH