Thứ năm - 11/05/2017 07:46
Sáng ngày 11/5/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến đóng góp ý kiến dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể với cán bộ quản lý Phòng GDĐT, trường Trung học phổ thông (THPT), Trung học cơ sở (THCS), THCS&THPT, Tiểu học (TH), TH&THCS trực thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố. Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị.
Lãnh đạo Sở GDĐT và đại diện các phòng chuyên môn tham dự Hội nghị
Nội dung tài liệu dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể gồm 9 phần với 54 trang do Bộ GDĐT biên soạn. Tại điểm cầu Sở GDĐT, ông Phạm Quang Huy, Trưởng phòng Phòng Giáo dục trung học – Thường xuyên chuyên nghiệp (GDTrH-TXCN) khái quát các nội dung cơ bản về quan điểm, mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông; yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực; kế hoạch, định hướng nội dung giáo dục; định hướng về phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.

Đây cũng là những nội dung được các đại biểu 12 điểm cầu quan tâm, chia sẻ với nhiều ý kiến khác nhau, tập trung vào số học sinh/lớp, số tiết/tuần, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, lồng ghép một số môn học, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học ngoại ngữ 1, ngoại ngữ 2... Tại Hội nghị, một số ý kiến về các nội dung liên quan đã được các phòng chuyên môn Sở GDĐT trao đổi trực tiếp, đồng thời Sở GDĐT cũng đã tổng hợp các ý kiến của đại biểu báo cáo Bộ GDĐT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú - Sở GDĐT Đồng Tháp