Hội thảo chuyên môn và hoạt động ngoại khóa trải nghiệm với Chủ đề: "Đồng Tháp - Vẻ đẹp hoang sơ"

Thứ tư - 28/03/2018 17:41
Ngày 15/3/2018, tại Trường THPT Trần Quốc Toản. tổ bộ môn Địa lí, Hội đồng bộ môn Sở GDĐT phối hợp với Tổ Sử- Địa- GDCD Trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức hội thảo chuyên môn và hoạt động trải nghiệm với Chủ đề "Đồng Tháp -Vẻ đẹp hoang sơ".
 Tham dự  hội thảo có gồm có các đại biểu: Đại diện Phòng GDTrH TX&CN; Đại diện lãnh đạo Trường THPT Trần Quốc Toản; Thành viên tổ bộ môn Địa lí cấp THPT (HĐBM Sở); Giáo viên giảng dạy môn Địa lí lớp 12 của các trường THPT trong tỉnh, các đơn vị GDTX cùng với hơn 1.200 học sinh của Trường THPT Trần Quốc Toản.

clip image002
Quang cảnh Hội thảo chuyên môn về công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm 2018
 
Tham gia hội thảo, các đơn vị đã trao đổi kinh nghiệm, định hướng công tác ôn thi THPT quốc gia 2018; Phân tích đề tham khảo của Bộ GDĐT; Xác định nội dung ôn tập trọng tâm cho từng chủ đề và phương pháp ôn tập; Giới thiệu tài liệu ôn tập và các nguồn tài liệu tham khảo; Giới thiệu và hướng dẫn thực hiện ôn tập trắc nghiệm online.

Tiếp sau hội thảo, các thầy cô tham dự hoạt động ngoại khóa trải nghiệm do Tổ Sử-Địa-GDCD Trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức thực hiện. Mục đích của hoạt động là tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh ôn tập, khắc sâu những kiến thức về lịch sử, địa lí địa phương, đặc biệt là những kiến thức về tài nguyên du lịch, tìm hiểu những giá trị truyền thống của quê hương Đồng Tháp... Từ đó, tạo cho học sinh có được những trải nghiệm thực tế ở địa phương Đồng Tháp, giúp các em thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tự hào là công dân Đất Sen hồng.
 
tr1
Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Thị Xuân Nguyên – Học sinh lớp 12CB9 giới thiệu về vẻ đẹp quê hương Đồng Tháp

Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm đã thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Giáo viên tổ bộ môn Sử - Địa - GDCD đã hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các bước thực hiện trải nghiệm như sưu tầm tư liệu Địa lí, Lịch sử về danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, những vị anh hùng, người có công dựng xây quê hương; thi thuyết trình; thi thực hành làm bánh... Đây là một hoạt động giúp các em hướng về nguồn cội, ý thức được quá trình khẩn hoang mở cõi của cha ông xưa. Các em học sinh cũng rất hào hứng, phấn khởi dựng lán trại bằng các chất liệu sẵn có như tre, trúc, dừa, tràm, sen…tạo không gian hoang sơ, thuần khiết, đậm chất đồng quê. Có khoảng 20 gian hàng, giới thiệu các món bánh do chính các em tự làm từ chất liệu bột gạo và bột lọc, những món bánh được chế biến từ những bàn tay khéo léo cùng nghệ thuật trang trí khá công phu và những bài thuyết trình đặc sắc đã thực sự tạo ấn tượng cho quý khách tham quan và thưởng thức.
 
tr2

tr3
Học sinh lớp 12CB2 đang giới thiệu sản phẩm

 
Buổi hội thảo và hoạt động ngoại khóa trải nghiệm trên thực sự có ý nghĩa, học sinh có dịp rèn luyện các kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng trình bày, kĩ năng phân tích - tổng hợp… Từ đó, học sinh đề xuất những ý tưởng mới nhằm góp phần tạo nên sự giàu đẹp cho quê hương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng

Nguồn tin: Trường THPT Trần Quốc Toản

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay562
  • Tháng hiện tại44,071
  • Tổng lượt truy cập768,484

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây