Hội thảo công tác dạy học giáo dục hòa nhập cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thứ sáu - 12/01/2018 04:25
Ngày 12 tháng 01 năm 2018, tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thảo công tác dạy học giáo dục hòa nhập cấp tiểu học năm học 2017-2018 cho các bộ quản lí giáo dục và giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy giáo dục hòa nhập trong tỉnh.
Nhằm nâng cao năng lực cán bộ quản lí trong công tác chỉ đạo các hoạt động giáo dục trẻ có khó khăn trong học tập cũng như trẻ khuyết tật, đồng thời, giúp giáo viên nâng cao năng lực về giảng dạy và lập hồ sơ kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật trong môi trường giáo dục hòa nhập để đạt được mục tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật; ngày 12 tháng 01 năm 2018, tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật (NDTKT) tỉnh, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Công tác dạy học giáo dục hoà nhập cấp tiểu học năm học 2017-2018.

th1
Học sinh Trường NDTKT tỉnh biểu diễn văn nghệ chào mừng

Tham dự hội thảo có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT; Tổ chuyên môn Giáo dục hòa nhập; Trường NDTKT tỉnh; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy giáo dục hoà nhập ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố.

th2
Quang cảnh của buổi hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được xem 01 tiết dạy minh hoạ của phân môn Tập đọc lớp 2, được nghe 02 báo cáo tham luận, cụ thể:

- Tiết dạy môn Tiếng Việt (phân môn Tập đọc) lớp 2; Bài: Sơn Tinh, Thủy Tinh (tiết 1) do Thầy Nguyễn Minh Phụng, giáo viên Trường NDTKT tỉnh thực hiện.

- Tham luận: Lập hồ sơ kế hoạch cá nhân cho trẻ khuyết tật do Cô Trần Thị Lệ, giáo viên Trường NDTKT tỉnh thực hiện.

- Tham luận: điều chỉnh nội dung - chương trình dạy học các lớp khuyết tật trí tuệ ở trường NDTKT tỉnh, do Cô Lâm Thị Thu Hân, Phó Hiệu trưởng Trường NDTKT tỉnh thực hiện.

Phát biểu chia sẻ tại hội thảo, Bà Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng chuyên môn mong muốn cán bộ quản lí, giáo viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả những điều đã được chia sẻ tại hội thảo vào việc dạy và học thực tế tại các trường, cá thể hóa từng đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm, giúp đỡ những học sinh còn khó khăn trong học tập nhất là học sinh khuyết tật một cách kịp thời để các em được tiến bộ, hoàn thành được nội dung bài học theo quan điểm mọi học sinh khuyết tật đều có khả năng phát triển nếu được giáo dục đúng cách,“Nếu trẻ không thể học theo cách chúng ta dạy, có thể chúng ta cần dạy theo cách trẻ học”. Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố cần quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục hòa nhập một cách hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh

Nguồn tin: Phòng GDTH