Hội thảo công tác thư viện trường phổ thông năm học 2017-2018

Thứ bảy - 07/04/2018 11:16
Nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động thư viện tại các trường phổ thông.
Sáng ngày 06/4/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tổ chức hội thảo công tác thư viện trường phổ thông năm học 2017-2018. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Dương Thị Kim Dung  Trưởng phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh Đồng Tháp; đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, Lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện Lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên thư viện các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

cntt1
Đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các vị đại biểu đã được theo dõi các tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý và hoạt động thư viện các trường đang mắc phải.

cntt2
Tham luận chia sẻ kinh nghiệm của trường THCS Tràm Chim

Phát biểu tại buổi hội thảo ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị Lãnh đạo nhà trường cần quan tâm đến công tác thư viện, xem hoạt động thư viện như hoạt động chuyên môn, tạo điều kiện cho cán bộ thư viện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; đối với cán bộ thư viện cần tăng cường tổ chức các hoạt động  tuyên truyền giới thiệu sách bằng nhiều hình thức: Sinh hoạt dưới cờ, thư viện ngoài trời, giao lưu chia sẽ đầu sách giữa các đơn vị,… có kế hoạch việc tổ chức “Ngày Sách Việt Nam” đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, tạo sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

cntt3
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT Phát biểu tại hội thảo