Hội thảo dạy học môn Toán, Địa lí và Đạo đức cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thứ tư - 24/01/2018 23:56
Ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại Trung tâm văn hóa - Thể dục thể thao huyện Tân Hồng, khóm 3, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội thảo Hội thảo dạy học môn Toán, Địa lí, Đạo đức cấp tiểu học năm học 2017-2018 cho cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên trong tỉnh.
Nhằm giúp cho cán bộ quản lí và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học môn Toán, Địa lí, Đạo đức; đồng thời, giúp giáo viên hình thành năng lực dạy học theo hướng tiếp cận năng lực và giáo dục đạo đức học sinh qua các hoạt động trải nghiệm; ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại Trung tâm văn hóa - Thể dục thể thao huyện Tân Hồng, khóm 3, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tổ chức Hội thảo dạy học môn Toán, Địa lí, Đạo đức cấp tiểu học năm học 2017-2018.

th1
Văn nghệ đầu giờ

Tham dự có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; Tổ chuyên môn Toán, Địa lí, Đạo đức; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và trên 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố.

th2
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được xem 03 tiết dạy minh hoạ của môn Toán lớp 1, lớp 5 và phần Địa lí lớp 4, nghe 02 báo cáo tham luận và nhiều lượt ý kiến chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong dạy học, cụ thể:

- Bài Giải toán có lời văn, môn Toán lớp 1, do Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, giáo viên Trường Tiểu học Tân Công Chí 2, huyện Tân Hồng thực hiện.

- Bài Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Nam Bộ, phần Địa Lí lớp 4, do Cô Lê Thị Kim Oanh, giáo viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Cả Găng, huyện Tân Hồng thực hiện.

- Bài Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình hộp chữ nhật, môn Toán lớp 5, do Cô Phạm Thị Thu Trang, giáo viên Trường Tiểu học An Phước 1, huyện Tân Hồng thực hiện.

- Tham luận “Nâng cao năng lực giải toán có lời văn lớp 1”, do Thầy Lê Quốc Thới, giáo viên Trường Tiểu học An Bình B, thị xã Hồng Ngự thực hiện.

- Tham luận “Giáo dục đạo đức học sinh qua các hoạt động trải nghiệm”, do Cô Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Cao Lãnh thực hiện.

th3
Tiết dạy minh họa