Hội thảo dạy và học môn Tiếng Việt, Đạo đức và Thủ công cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thứ hai - 18/12/2017 04:02
Ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội thảo dạy và học môn Tiếng Việt, Đạo đức và Thủ công cấp tiểu học năm học 2017 - 2018 cho các bộ quản lí giáo dục và giáo viên trong tỉnh.
Nhằm giúp cho cán bộ quản lí và giáo viên nắm vững quy trình, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học và chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Tiếng Việt, Đạo đức và Thủ công; đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lí của hiệu trưởng và giúp cho giáo viên thực hiện tốt chỉ đạo của Sở GDĐT về việc “Nói không với bài văn mẫu”, sử dụng tư liệu hình ảnh từ cuộc sống và tích hợp hoạt động trải nghiệm; ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng chuyên môn Sở GDĐT tổ chức hội thảo dạy và học môn Tiếng Việt, Đạo đức và Thủ công cấp tiểu học năm học 2017-2018.

H1
Văn nghệ đầu giờ

Tham dự có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; Tổ chuyên môn Đạo đức, Kĩ thuật, các tổ Tiếng Việt; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và trên 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thị xã, thành phố.

H2
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được xem 03 tiết dạy minh hoạ của môn Thủ Công, Đạo đức, phân môn Tập làm văn, nghe 03 báo cáo tham luận và 19 lượt ý kiến chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong dạy học, cụ thể:

- Bài Gấp cái quạt (tiết 2), môn Thủ công lớp 1,  do Cô Cao Thị Đẹp, giáo viên Trường Tiểu học Long Khánh B1, huyện Hồng Ngự thực hiện.

- Bài: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu, phân môn Tập làm văn lớp 2, do Cô Nguyễn Thị Ngọc Trang, giáo viên Trường Tiểu học Thường Phước 1A, huyện Hồng Ngự thực hiện.

- Bài: Kính trọng, biết ơn người lao động (tiết 1), môn Đạo đức lớp 4, do Thầy Trần Minh Phụng, giáo viên Trường Tiểu học Thường Lạc, huyện Hồng Ngự thực hiện.

- Tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng đọc, viết cho học sinh lớp 1”, do Thầy Phùng Thời Trấn, giáo viên Trường Tiểu học Phong Hòa 2, huyện Lai Vung thực hiện.

- Tham luận “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 2, 3 viết đúng chính tả”, do Cô Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh thực hiện.

- Tham luận “Dạy nói để hành văn, sử dụng đúng cách những bài văn mẫu” do Tổ Tiếng Việt 4, 5 thực hiện.

H3
Tiết dạy minh họa