Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2017

Thứ ba - 14/02/2017 08:45
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch liên ngành phối hợp tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) học sinh trung học phổ thông (THPT) tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2017.
Nội dung của Hội thao thực hiện theo chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT được ban hành theo Quyết định số 79/2007/QĐ-BGDĐT ngày 24/12/2007 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Theo đó, phần thi đối với tập thể gồm: Hiểu biết chung về Quốc phòng và An ninh; đội ngũ tiểu đội. Các cá nhân sẽ tham gia dự thi theo từng khối lớp. Lớp 10 dự thi với nội dung đội ngũ từng người không có súng, băng bó cứu thương, chạy 100m; lớp 11 thi ném lựu đạn trúng đích, tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày, chạy 100m và lớp 12 thực hành bắn súng đạn thật tiểu liên AK bài 1b, tư thế, động tác vận động trên chiến trường, chạy 100m. 86 lãnh đạo đoàn, 86 huấn luyện viên và 387 vận động viên của các trường THPT trong tỉnh sẽ tham gia Hội thao từ ngày 21/02 đến ngày 24/02/2017 tại trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp.

Hội thao là dịp phát động phong trào thi đua học tập nâng cao chất lượng GDQP&AN góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy học GDQP&AN trong các trường THPT, tạo tiền đề cho học sinh làm quen với môi trường quân đội. Qua đó phát hiện và vinh danh khen thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đồng thời tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia đội tuyển dự Hội thao cấp khu vực và toàn quốc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú – Văn phòng Sở GDĐT