Hội thảo nâng cao năng lực quản trị nhà trường trong bối cảnh mới

Thứ sáu - 23/03/2018 03:31
Ngày 22 tháng 3 năm 2018, Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao năng lực quản trị nhà trường trong bối cảnh mới” tại Khách sạn Bình Minh, số 211, Đường Lê Lợi, Phường Hưng Long, Thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và 200 đại biểu đến từ các Viện, Học viên, Đại học, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà khoa học, các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các tỉnh, thành phố phía Nam…
 
KHTC1
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi Hội thảo
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá rõ thực trạng, những cơ hội và thách thức của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh mới. Tập trung nhiều nhất là những ý kiến bàn về các giải pháp nâng cao năng lực quản trị nhà trường sao cho tạo được sự chuyển biến tích cực của nền giáo dục nước nhà, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Nhiều tham luận bàn về hoạt động quản trị trong các cơ sở giáo dục, đào tạo như “bồi dưỡng năng lực quản trị trường phổ thông trước ngưỡng cửa cách mạng công nghiệp 4.0”, “công tác quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, “cách mạng công nghiệp 4.0 với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”, “nâng cao năng lực quản trị trường học của hiệu trưởng các trường phổ thông”…. Nhìn chung, các tác giả thống nhất rằng, để quản trị hiệu quả nhà trường trong bối cảnh mới cần phải đổi mới về quan điểm, tư duy, về mục tiêu giáo dục, nội dung, chương trình, về phương pháp dạy học… nhất là công tác quản lý, điều hành.
 
KHTC2
Các đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh với Thứ trưởng
 
Sau hội thảo các địa phương sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm và tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác, trao đổi nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản trị nhà trường trong bối cảnh mới.

Tác giả bài viết: Lương Minh Tuấn

Nguồn tin: Phòng KHTC

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay2,163
  • Tháng hiện tại50,725
  • Tổng lượt truy cập775,138

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây