Hội thảo Tổ cán bộ quản lý cấp THCS, chuyên đề “Ôn tập thi tuyển sinh lớp 10” năm học 2018-2019

Thứ năm - 26/04/2018 22:02
Chiều ngày 26/4/2018, Phòng GDĐT huyện Tháp Mười tổ chức Hội thảo Tổ Cán bộ quản lý cấp THCS, Chuyên đề: “Ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10” năm học 2018-2019.
Tham dự Hội thảo có hơn 130 đại biểu là Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách THCS, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS và tất cả giáo viên bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh có tham gia ôn tập tuyển sinh lớp 10 tham dự.

MT1
Khai mạc Hội thảo

Ông Lê Ngọc Ảnh, Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong Hội thảo, Ông rất thống nhất về nội dung, hình thức tổ chức Hội thảo và tinh thần tích cực của đại biểu đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10.

mt3
Ông Lê Ngọc Ảnh, Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong Hội thảo

Trong Hội thảo, nhiều đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp ôn tập, hình thức tổ chức ôn tập linh hoạt để giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất, có cách làm bài tốt nhất phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Sau Hội thảo, Cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh của các trường THCS, TH&THCS sẽ nghiên cứu, rút kinh nghiệm tổ chức thực hiện các giải pháp ôn tập nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Ông Lê Ngọc Ảnh yêu cầu Cán bộ quản lý, giáo viên các trường vận dụng những nội dung chia sẻ của đại biểu vào các tiết dạy thực tế trên lớp sao cho phù hợp. Dạy học ôn tập tuyển sinh lớp 10 không chỉ để nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 mà còn giúp cho các em nắm vững kiến thức, kỹ năng tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên ở cấp học tiếp theo. Qua đó, nhà trường cần tổ chức ôn tập với nội dung và thời lượng phù hợp trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ẩn Chương

Nguồn tin: Phòng GDĐT Tháp Mười