Hội thi “Em làm hướng dẫn viên du lịch” của Trường TH Chu Văn An thành phố Cao Lãnh

Thứ ba - 28/03/2017 13:36
Căn cứ Công văn số 549/PGDĐT-NVKT ngày 06 tháng 10 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh về việc hướng dẫn hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Cao Lãnh đã tổ chức thành công hội thi “Em làm hướng dẫn viên du lịch” năm học 2016-2017.

KHAI MAC DU LICH TH CVA
Tiết mục múa khai mạc hội thi

Ngày 22 tháng 3 năm 2017, hội thi được tổ chức với các nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và phát huy mạnh mẽ vai trò tổ chức cho học sinh trong việc thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”, hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế, hình thành kỹ năng tuyên truyền và giới thiệu về di tích lịch sử, khu du lịch địa phương. Thông qua hội thi, học sinh được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, tự tin, tự lập, lòng tự hào về quê hương và đất nước, tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, bổ ích, học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và khẳng định mình.

Tham gia hội thi có 29 tiết mục đến từ 29 lớp với hơn 300 học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia. Các tiết mục đã giới thiệu di sản, di tích và danh lam thắng cảnh, đặc điểm vị trí địa lý, văn hóa, nét đặc thù của địa phương, điểm nhấn du lịch nổi bật của thành phố Cao Lãnh như: Chợ Cao Lãnh, Du lịch Cù lao Tân Thuận Đông, Khu di tích lịch sử cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường, Vườn mận Hòa An, Làng bánh xèo Mỹ Phú,... Cách thức thể hiện độc đáo, nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra sự bất ngờ lớn. Ngoài phần giới thiệu về địa điểm du lịch ở thành phố Cao Lãnh, các đội còn có minh họa diễn xuất hát, múa, hò, vè, hình ảnh trình chiếu minh họa,... hỗ trợ nội dung giới thiệu tốt, tạo hiệu quả cao.

Hội thi “Em làm hướng dẫn viên du lịchcủa Trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Cao Lãnh là một cách làm hay, phù hợp với quan điểm của ngành "Học sinh đất Sen Hồng hướng tới tự tin, tự lực, biết phản biện, gắn kết thực tiễn, định hướng tương lai"./.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh