Hồng Ngự: Hội thảo sinh hoạt chuyên môn: Toán, Lịch Sử, Mĩ Thuật, Thể dục cấp Tiểu học năm học 2017-2018

Chủ nhật - 08/04/2018 06:01
Ngày 07/4/2018, tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn: Toán, Lịch Sử, Mĩ Thuật, Thể dục cấp Tiểu học năm học 2017-2018.
Đến dự Hội thảo có Ông Nguyễn Tuấn Lam, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện; Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chuyên viên phụ trách tiểu học (TH) phòng GDĐT cùng Lãnh đạo, giáo viên cốt cán của 30 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

h1
Giáo viên và học sinh thực hiện tiết dạy và học môn Lịch sử tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đại biểu được dự giờ 04 tiết dạy gồm:

- môn Toán lớp 3 Bài: Trừ các số trong phạm vi 100.000 do cô Nguyễn Thị Xít Mỹ, Trường TH Thường Phước 2A thực hiện;

- Môn Lịch sử lớp 4, bài: Những chính sách về kinh tế, văn hoá của vua Quang Trung do thầy Võ Văn Đức, Trường TH Thường Thới Tiền 2 thực hiện;

- Môn Mĩ thuật lớp 5: Biểu đạt tranh biểu cảm các đồ vật do thầy Nguyễn Thanh Vũ, Trường TH Thường Phước 1B thực hiện.

- Dự 1 tiết dạy phổ cập bơi tại Trường TH Phú Thuận B2 do thầy Chung Văn Khoa, Trường TH Thường Thới Tiền 2 thực hiện;

Cùng với 03 tham luận: Dạy học tích hợp giáo dục văn hoá địa phương trong môn Lịch sử- Địa lí cấp tiểu học; Biện pháp dạy phép trừ trong phạm vi 100.000 và chia sẻ kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh tham gia phong trào vẽ tranh đạt kết quả cao.

hinh2
Tiết dạy Mĩ thuật được thực hiện tại Hội thảo

Qua Hội thảo giúp cho cán bộ quản lí và giáo viên tiểu học nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng. Vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn Toán, Lịch sử, Mĩ thuật và dạy bơi cấp Tiểu học. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, gia đình và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phổ cập bơi, phòng đuối nước cho học sinh tại các trường tiểu học.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự