Hồng Ngự: Khai mạc giải cờ vua học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở năm 2017

Thứ năm - 07/12/2017 22:21
Sáng ngày 07/12/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trung tâm Văn hóa Thể thao (VHTT) huyện tổ chức giải cờ vua học sinh năm 2017.
Đến dự Lễ Khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Tuấn Lam – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Phó Trưởng Ban Tổ chức (BTC) giải; ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Giám đốc Trung tâm VHTT huyện. Đặc biệt, có sự tham dự của ông Bùi Văn Bình – Thư ký Liên đoàn cờ Đồng Tháp.

h1
Ông Nguyễn Tuấn Lam – Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT – Phó Trưởng ban BTC giải phát biểu khai mạc

Giải cờ vua năm nay diễn ra trong 02 ngày 07 - 08/12/2017.Tham dự giải năm nay là các em học sinh các nhóm tuổi nam nữ: Nhóm I: 6 – 8 tuổi; Nhóm II: 9 – 10 tuổi; Nhóm III: 11 – 12 tuổi; Nhóm IV: 13 – 14 tuổi của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện.

Giải được tổ chức thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 05 hay 07 ván,... Thời gian thi đấu cho cả hai bên là 60 phút để kết thúc ván cờ.

h2
Ông Bùi Văn Bình – Thư ký Liên đoàn cờ Đồng Tháp hướng dẫn thể lệ giải cờ vua năm nay

Giải cờ vua hằng năm của huyện nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh,  rèn luyện trí tuệ để học tập tốt, đồng thời nâng cao chất lượng các hoạt động thể dục thể thao của nhà trường. Củng cố, tăng cường sức khoẻ, giáo dục nhân cách học sinh. Tạo sự giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các em học sinh chơi môn cờ vua trên địa bàn huyện.

h3
Học sinh thi đấu cờ vua theo các nhóm tuổi của giải cờ vua năm nay

Giải cờ vua năm nay còn nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện cờ vua tại trường học trước thềm Hội Khỏe Phù Đổng các cấp từ cơ sở đến huyện để tham dự Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp trong năm học 2018-2019 đạt nhiều thành tích cao cho huyện Hồng Ngự./.

Tác giả bài viết: Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự