Hồng Ngự: Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non cấp Huyện năm học 2017-2018

Thứ tư - 03/01/2018 20:26
Sáng ngày 03/01/2018, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Hồng Ngự tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non năm học 2017-2018.
Hinh 1
Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội thi

Đến dự buổi Khai mạc có ông Nguyễn Hữu Tiến – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện; ông Đoàn Văn Trí – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện, Chuyên viên Phòng GDĐT, Cán bộ quản lí và 64 thí sinh là giáo viên dạy giỏi cấp trường được tuyển chọn đến từ 13 trường Mầm non, Mẫu giáo (MN,MG) trên địa bàn huyện tham dự hội thi.

Hinh 2
Ông Nguyễn Hữu Tiến, HUV, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng BTC hội thi (giữa) dự lễ Khai mạc

Trong buổi khai mạc, thí sinh dự thi được phổ biến nội quy, thể lệ thi. Đại diện Lãnh đạo Phòng GDĐT, ông Đoàn Văn Trí Phó trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức (BTC) hội thi phát biểu khai mạc, chỉ đạo hội thi. Qua bài phát biểu nhằm giúp thí sinh dự thi nắm được mục đích ý nghĩa, thực hiện tốt các quy định, thể lệ của hội thi. Đảm bảo công bằng, khách quan.

hinh 3
Ông Đoàn Văn Trí, Phó trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng BTC hội thi phát biểu khai mạc

Sau buổi khai mạc các giáo viên bước vào phần thi kiểm tra năng lực. Mỗi giáo viên phải thực hiện 02 phần thi: kiểm tra năng lực và thực hành. Phần thi thực hành được tổ chức từ ngày 10/01/2018 tại 03 cụm: cụm 1 tại trường MG Thường Phước 1, cụm 2 trường MN Thường Thới Tiền và cụm 3 tại trường MG Long Thuận.

Hinh 4
Thí sinh thực hiện phần thi kiểm tra năng lực

Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non cấp huyện được tổ chức 02 năm một lần. Qua Hội thi nhằm giúp giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ cho giáo viên. Giúp giáo viên khai thác có hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện đổi mới chương trình giáo dục mầm non. Từ đó có những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tay nghề cho giáo viên. Đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đồng thời để phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tiến tới tuyển chọn những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm trong giảng dạy để tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới của huyện Hồng Ngự đạt thành tích cao./.

Tác giả bài viết: Phạm Kim Khoa

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự