Hồng Ngự: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Chủ nhật - 24/06/2018 06:39
Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện và hướng dẫn tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong tháng 6 năm 2018 các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
h1
Các em tham gia vào hoạt động giao lưu vẽ tranh với
chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em học sinh như vẽ tranh, trò chơi dân gian, hái hoa dân chủ. Các nội dung giao lưu tập trung vào sự ảnh hưởng của công nghệ với cuộc sống của trẻ em; các kĩ năng sống và phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Các trường còn phối hợp với Xã đoàn tổ chức diễn đàn trẻ em với nhiều nội dung phong phú, cùng với đó là tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm nay các trường chủ động tổ chức các lớp phổ cập bơi và giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh.

Các em học sinh tham gia diễn đàn trẻ em được tặng quà

Qua các hoạt động tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm nay giúp các em được vui chơi, giải trí và đặc biệt là có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống nhất là các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống công nghệ số và kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự