Hồng Ngự: Tổ chức Hội thi Văn nghệ thiếu nhi năm 2018

Thứ hai - 04/06/2018 05:06
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2018) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức Hội thi Văn nghệ thiếu nhi năm 2018.
hinh 1 (1)
Ông Đoàn Văn Trí – Phó Trưởng phòng GDĐT-Phó Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Hội thi diễn ra từ ngày 28 đến ngày 01 tháng 6 năm 2018 được tổ chức tại 02 cụm thi: Cụm 01 gồm 06 xã Lục Thường (Thường Phước 1, 2, Thường Thới Tiền, Thường Lạc và Thường Thới Hậu A,B) biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng (VHHTĐ) xã Thường Thới Tiền; Cụm 02 gồm 05 xã cù lao (Ngũ cù gồm Long Khánh A,B, Phú Thuận A,B và Long Thuận) biểu diễn tại Trung tâm VHHTCĐ xã Long Thuận.

hinh2
Phần thi diễn của các em học sinh trường TH Thường Phước 2

Tham gia Hội thi là học sinh các trường của 12 xã trên địa bàn huyện từ học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến trung học cơ sở. Mỗi đơn vị tham gia với các thể loại ca, múa, kể chuyện, độc tấu,… Các đội dự thi năm nay đã có sự tập trung đầu tư về trang phục, đạo cụ, cũng như luyện tập, bồi dưỡng nên các tiết mục tham gia hội thi với nhiều bài diễn hay gây ấn tượng đến Ban Giám khảo và khán giả. Hội thi năm nay diễn ra trong 05 ngày, Công diễn và Tổng kết vào ngày 01/6/2018 tại sân chợ Thường Thới.

hinh4
Phần thi Kể chuyện của các em học sinh trường THCS Thường Thới Tiền

Hội thi là sân chơi bổ ích trong dịp hè, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện được trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu, rèn luyện và phát huy năng khiếu trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. Đồng thời tuyển chọn những em học sinh có năng khiếu nghệ thuật để bồi dưỡng tham dự Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự