Huyện Hồng Ngự:Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ IV năm 2017

Chủ nhật - 14/01/2018 19:41
Chiều ngày 12/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng động xã Thường Thới Tiền. Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng huyện Hồng Ngự lần thứ IV năm 2017 tổ chức tổng kết, trao giải và triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng huyện Hồng Ngự lần thứ V năm 2018.
h1
Văn nghệ chào mừng tại lễ Tổng kết của cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng
huyện Hồng Ngự lần thứ IV năm 2017

Đến dự buổi lễ có Ông Bùi Hữu Soi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp. Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng BTC cuộc thi; Ông Bùi Thanh Tiền, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Phó Trưởng BTC cuộc thi cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh dự thi của các trường trên địa bàn huyện.

h2
Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng phòng GDĐT huyện, Phó Trưởng BTC cuộc thi
trao giải thưởng cho học sinh đạt giải

Cuộc thi lần thứ IV năm 2017, có 43/44 các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia, có 228 sản phẩm, mô hình tham dự thi năm nay của 3 cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong toàn huyện. Trong đó cấp Tiểu học tham dự nhiều nhất với 160 sản phẩm. Kết quả Ban tổ chức chọn 25 sản phẩm, mô hình sáng tạo tiêu biểu và trao giải gồm: 3 giải A; 04 giải B; 08 giải C và 10 giải khuyến khích. Tham dự Cuộc thị sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh năm 2017 huyện Hồng Ngự cũng đạt 02 giải C và 01 giải khuyến khích. Các sản phẩm này được các em học sinh sáng tạo bằng ý tưởng từ những vật liệu đã qua sử dụng xung quanh môi trường tạo ra những sản phẩm gần gũi, hữu ích sử dụng dùng trong học tập, bảo vệ môi trường…

h3
Các sản phẩm đạt giải được trưng bày tại buổi Tổng kết cuộc thi

Tại buổi lễ trao giải, các đại biểu cùng các em học sinh có dịp xem các sản phẩm đạt giải do BTC trưng bày. Trong đó, sản phẩm “ Tranh hoa cúc vật bằng nắp lon bia, nước ngọt” của em Nguyễn Ngọc Bội Dư, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Phú Thuận B4 . Phần mềm tin học “Round The World của em Huỳnh Phạm Xuân Linh, học sinh lớp 7A6, trường trung học cơ sở Long Khánh A.
Sau buổi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức cũng triển khai phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên Nhi đồng lần thứ V năm 2018 trong toàn huyện./.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự