Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm - 18/05/2017 04:30
Sáng ngày 18/5/2017 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017 tỉnh Đồng Tháp đã họp để triển khai công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh.
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), năm 2017 trên địa bàn tỉnh chỉ có 01 Cụm thi do Sở GDĐT chủ trì với sự phối hợp của Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Năm nay, toàn tỉnh có 12.624 thí sinh đăng ký dự thi (11.890 thí sinh chính quy và 734 thí sinh tự do) tăng 1.265 thí sinh so với năm 2016. Thí sinh được bố trí dự thi tại 26 điểm thi ở 11 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Hồng Ngự), các thí sinh sẽ làm 05 bài thi trên 9 môn thi (8 môn thi trắc nghiệm và duy nhất bài thi môn Ngữ văn làm tự luận), gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội trong 05 buổi thi (ngày 22, 23 và sáng ngày 24/6/2017). Sẽ có trên 1.700 cán bộ giáo viên các trường THPT trong tỉnh và giảng viên các trường đại học tham gia công tác coi thi.

BCD
Ban Chỉ đạo họp triển khai công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh

Sau khi nghe Sở GDĐT báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, ý kiến của các sở, ngành và UBND các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các công việc cần tập trung thực hiện để đảm bảo kỳ thi tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế tập trung vào việc đảm bảo an toàn tuyệt đối đề thi, bài thi, an ninh trật tự ở các điểm thi; hỗ trợ học sinh dự thi và cán bộ, giáo viên làm công tác thi không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không dự thi./.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm