Triển khai công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018

Thứ bảy - 19/08/2017 18:31
Trong nhiều năm qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh dự thi cấp quốc gia được quan tâm, học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia của tỉnh đạt nhiều thành tích về số lượng và chất lượng, đứng thứ 2 các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và ổn định qua các năm. Đặc biệt năm 2017 có 02 học sinh thuộc môn Toán và Sinh tham gia thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.
Qua kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi (HSG) của tỉnh dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018, khóa thi ngày 14/7/2017 đã chọn được 56 học sinh thuộc 09 môn học: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh vào đội tuyển HSG lớp 12 THPT dự thi cấp quốc gia năm 2018.

Ngày 18/8/2017, Sở GDĐT tổ chức họp triển khai công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018. Tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Lãnh đạo và chuyên viên phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT; Hiệu trưởng các trường THPT: chuyên Nguyễn Quang Diêu, chuyên Nguyễn Đình Chiểu, Lấp Vò 1, Lấp Vò 2, Lai Vung 1 và Tháp Mười; Giáo viên bồi dưỡng đội tuyển; Cha mẹ học sinh (CMHS) và 56 học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm 2018.

Hình 1
Học sinh trong đội tuyển chụp ảnh cùng với Lãnh đạo Sở GDĐT

Sở GDĐT triển khai kế hoạch bồi dưỡng đổi tuyển, đồng thời các đại biểu tham dự cuộc họp cùng trao đổi, đề xuất các ý kiến, giải pháp thực hiện bồi dưỡng đội tuyển, và công tác phối hợp với CMHS nhằm chuẩn bị tốt để các học sinh tham gia bồi dưỡng.

Hình 2
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại cuộc họp,  lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị triển khai tốt công tác bồi dưỡng đội tuyển: Các đơn vị cần tạo điều kiện cho giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển và điều kiện học tập, bồi dưỡng của học sinh; các thầy cô giáo hướng dẫn trang bị kiến thức, những kỹ năng cơ bản cho học sinh và sự phấn đấu nỗ lực của các học sinh trong đội tuyển để đạt kết quả cao trong kì thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2018.

Tác giả bài viết: Lý Thị Xuân Hồng