Huyện Hồng Ngự tổ chức Hội thi Bé vui giao thông giáo dục mầm non năm học 2017-2018

Chủ nhật - 22/04/2018 06:25
Ngày 21/4/2018, tại TTVH-HTCĐ xã Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội thi Bé vui giao thông giáo dục mầm non năm học 2017-2018.
Đến dự có ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng phòng Phòng GDĐT, đại diện Ban an toàn giao thông huyện, chuyên viên Phòng GDĐT cùng Ban Giám hiệu, các cháu của trường mầm non, mẫu giáo trong huyện.
 
Hội thi thu hút 130 cháu với 13 đội thuộc các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện.
 
Hinh 2
Quang cảnh Hội thi
 
Các đội trải qua 2 phần thi, gồm: phần thi lý thuyết và phần biểu diễn văn nghệ. Nội dung thi được thể hiện trên hai mặt nhận thức và thực hành những hiểu biết về an toàn giao thông, phát triển kỹ năng thẩm mỹ.
 
Hinh 3
Các cháu thể hiện phần thi
 

Hội thi là sân chơi bổ ích để các cháu được giao lưu học hỏi, là cơ hội để các cháu tham gia hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển thể chất, trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ. Qua đó, kết hợp thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”; Giúp cho giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục, công tác tuyên truyền an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục Luật Giao thông trong các trường mầm non. Hội thi đã góp phần đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng ý thức pháp luật cho những công dân tương lai của đất nước, đồng thời đây cũng là những hành động thiết thực để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà” không chỉ là khẩu hiệu trong cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01giải ba và 10 giải khuyến khích.

Hội thi khép lại nhưng trên mỗi gương mặt ngây thơ của các bé vẫn đọng lại niềm vui khi được giao lưu, chơi đùa, sự hiểu biết phù hợp với lứa tuổi để từ đó bồi đắp những kỹ năng sống cần thiết mà sân chơi bổ ích đã tạo ra

Tác giả bài viết: Phạm Kim Khoa

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,434
  • Tháng hiện tại48,583
  • Tổng lượt truy cập772,996

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây