Huyện Tam Nông tổ chức Hội thảo công tác Thư viện trường phổ thông năm học 2017-2018

Thứ tư - 23/05/2018 05:42
Sáng ngày 23/5/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tam Nông tổ chức Hội thảo công tác Thư viện trường phổ thông năm học 2017-2018.

Đến dự buổi Hội thảo có ông Nguyễn Văn Kết – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, cùng 74 cán bộ quản lý và nhân viên thư viện của 37 trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

tn
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu được nghe 04 bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay và mô hình mới của các thư viện trường học đạt chuẩn và tiên tiến. Qua đó các đại biểu đã mạnh dạn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị xoay quanh các vấn đề về cơ sở vật chất, nghiệp vụ thư viện và nhân sự làm công tác thư viện. Các ý kiến đã được Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhân viên Thư viện nồng cốt của huyện giải đáp thỏa đáng và tư vấn thêm nhiều nghiệp vụ bổ ích cho công tác quản lý cũng như hoạt động của thư viện.

Tính đến hết năm học 2017-2018, huyện Tam Nông có 16/37 thư viện đạt chuẩn và tiên tiến, chiếm tỷ lệ 43,2% (trong đó có 14 thư viện đạt chuẩn và 02 thư viện tiên tiến). Sau buổi Hội thảo đã có 09 đơn vị mạnh dạn đăng ký xây dựng thư viện đạt chuẩn và 03 đơn vị xây dựng thư viện tiên tiến giai đoạn đến năm 2020.

Buổi Hội thảo diễn ra hết sức nghiêm túc và hiệu quả, cán bộ quản lý, nhân viên thư viện các trường đã có những nhận thức sâu sắc hơn, hiểu biết hơn về công tác thư viện, quyết tâm thực hiện tốt hơn công tác này và phấn đấu đạt các danh hiệu trong thời gian tới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà../.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Trung

Nguồn tin: Phòng GDĐT Tam Nông

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay2,115
  • Tháng hiện tại34,506
  • Tổng lượt truy cập832,557

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây