Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2017.

Thứ ba - 21/02/2017 03:42
Sáng ngày 21/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh trung học phổ thông (THPT) tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2017 tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh và thành phố Sa Đéc tham dự.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các Đoàn

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị tài trợ Hội thao

Ngay sau khai mạc, 387 vận động viên của 42 trường THPT trong tỉnh tham gia các phần thi gồm: Hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh, đội ngũ tiểu đội. Các nội dung còn lại sẽ lần lượt tổ chức thi đến hết buổi sáng ngày 24/02/2017 gồm đội ngũ từng người không có súng, băng bó cứu thương, ném lựu đạn trúng đích, tháo lắp súng tiểu liên AK, thực hành bắn súng đạn thật tiểu liên AK, tư thế, động tác vận động trên chiến trường, chạy 100m ... Hội thao sẽ bế mạc vào chiều ngày 24/02/2017.

Sau Hội thao, Sở GDĐT sẽ phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia đội tuyển dự Hội thao toàn quốc vào cuối tháng 3/2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú - Sở GDĐT