Khai mạc Hội thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh lần thứ II năm học 2016-2017

Thứ năm - 09/03/2017 09:55
Sáng ngày 09/3/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Hội thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh lần thứ II năm học 2016-2017 tại Hội trường Sở GDĐT.
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT, các thí sinh dự thi cùng đông đảo giáo viên và phụ huynh học sinh đã tham dự Khai mạc.
 
z1
Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi
 
12 học sinh của mỗi khối lớp 5, 9, 11 đạt kết quả cao từ vòng thi cấp tỉnh cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2016-2017 được chọn để tham gia hội thi. Tất cả học sinh tham gia hội thi trải qua 3 nội dung để đạt điểm tổng chung cuộc gồm có: What's the Topic? ở phần thi này, học sinh mỗi khối lớp sẽ trả lời 20 câu hỏi sau khi xem hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh, tổng điểm cho phần thi này là 20 điểm; Are You a Good Communicator? 6 video với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông sẽ được trình chiếu để học sinh xem và trả lời 30 câu hỏi, tổng 30 điểm cho phần thi này và phần thi sau cùng là Who's the Best Orator? học sinh sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông của từng khối lớp, thời gian dành cho thuyết trình tối đa là 04 phút và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo tối đa là 02 phút, tổng điểm cho phần thi này là 50 điểm (Hùng biện 40 điểm, trả lời câu hỏi 10 điểm).
 
z2
Thí sinh tham gia dự thi
 
Hội thi nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện đầy đủ các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói, trong việc học tập bộ môn tiếng Anh góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông. Kết thúc Hội thi, Sở GDĐT chọn 02 học sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối lớp tham gia thi Olympic tài năng tiếng Anh lần thứ IV dành cho học sinh phổ thông cấp toàn quốc khu vực miền Nam dự kiến tổ chức vào hai ngày 16/3 và 17/3/2017 tại tỉnh Tiền Giang.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Vinh - Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,241
  • Tháng hiện tại36,013
  • Tổng lượt truy cập705,809

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây