Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi thí nghiệm thực hành lớp 12 cấp tỉnh năm học 2017-2018

Thứ ba - 19/12/2017 16:53
Sáng ngày 17/12/2017, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi thí nghiệm thực hành lớp 12 cấp tỉnh năm học 2017-2018.
TH
Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban coi thi phát biểu khai mạc kì thi

Kỳ thi năm nay có 230 học sinh đến từ 43/43 trường THPT toàn tỉnh tham dự. Mỗi thí sinh sẽ tham gia dự thi một trong ba môn gồm: Vật lí, Hóa học và Sinh học với thời gian làm bài 60 phút.

Kỳ thi được chia thành 03 đợt thi, mỗi đợt có 04 phòng thi: 01 phòng thực hành môn Hóa học, 01 phòng thực hành môn Sinh học và 02 phòng thực hành môn Vật lí.

th2
Bà Lê Thị Huyền Phong, Phó Trưởng phòng Phòng GDTrH-TX&CN, Phó Trưởng ban coi thi sinh hoạt quy chế thi

Thi học sinh giỏi thí nghiệm thực hành là dịp để học sinh vận dụng các kiến thức đã học vào thực hành, đẩy mạnh phong trào thi đua "học đi đôi với hành" trong nhà trường, đồng thời cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi cũng giúp lãnh đạo các cấp trong ngành giáo dục đánh giá được tình hình sử dụng, quản lí, phát huy công năng của các thiết bị thí nghiệm thực hành tại các trường THPT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Hải