Kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 07:19
Năm học 2016-2017, Tỉnh Đồng Tháp có 12.624 thí sinh đăng ký dự thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia được bố trí tại 26 điểm thi ở 11 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Hồng Ngự).
Để thực hiện nhiệm vụ của Kỳ thi, toàn Tỉnh huy động trên 1.700 cán bộ, giáo viên đến từ các trường THPT trong tỉnh và giảng viên các trường Đại học Đồng Tháp, Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia công tác coi thi. Nhằm chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đảm bảo nghiêm túc, an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 77/QĐ-SGDĐT ngày 03/5/2017 và tiến hành kiểm tra tại 26 địa điểm tổ chức Kỳ thi từ ngày 08/5/2017.

a2
Đoàn kiểm tra làm việc tại trường THPT Thiên Hộ Dương, thành phố Cao Lãnh

Qua kiểm tra của Sở GD&ĐT, tại 26 địa điểm tổ chức cho kỳ thi đã hoàn chỉnh việc bố trí các phòng thi, phòng lãnh đạo Hội đồng thi, phòng làm việc của toàn thể Hội đồng thi, phòng y tế; các dụng cụ phòng cháy chữa cháy; các trường đặt các điểm thi đã phối hợp tốt với các đơn vị liên quan như công an, y tế, điện lực; bố trí đầy đủ tủ đựng đề thi, bài thi, máy điện thoại, máy vi tính kết nối internet... Ngoài ra, các đơn vị trường cũng đã tổ chức triển khai quy chế thi đến cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

aa1
Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT (bên trái ảnh)
kiểm tra việc bố trí các phòng thi tại trường THPT Lấp Vò 1

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng đã lưu ý các điểm thi cần sắp xếp đồng bộ và đầy đủ bàn ghế cho học sinh tại mỗi phòng thi; hệ thống thông gió, ánh sáng trong từng phòng thi phải đáp ứng yêu cầu; điều chỉnh sơ đồ phòng thi, bố trí các cổng ra vào đảm bảo phù hợp, an ninh... Đặc biệt, Đoàn kiểm tra yêu cầu tạm ngưng thi công tất cả các công trình xây dựng, sữa chữa; hoạt động của các căn tin tại các điểm thi trong thời gian tổ chức kỳ thi đồng thời gia cố hệ thống rào chắn xung quanh đảm bảo các điểm thi diễn ra an toàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú - Sở GDĐT