Lãnh đạo tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 01/11/2017 16:01
Sáng ngày 01/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.
tải xuống (2)
Nhiều khó khăn của ngành Giáo dục được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tháo gỡ

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh một số khó khăn của ngành trong công tác tuyển dụng, thuyên chuyển giáo viên; phụ cấp cho giáo viên giảng dạy người khuyết tật theo phương thức giáo dục hoà nhập chưa được thực hiện bởi các địa phương chưa được cấp kinh phí; công tác thi đua khen thưởng của ngành chưa đồng bộ v.v.. Một số trường cũng đang xuống cấp, khó khăn xử lý hoá chất trong phòng thí nghiệm, thiếu kinh phí hoạt động, nhu cầu ở kí túc xá ngày càng nhiều nhưng chưa đáp ứng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu các Sở, ngành liên quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tháo gỡ, trong đó Sở Xây dựng cần quan tâm sửa chữa những phòng học xuống cấp để đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngành Giáo dục nên lựa chọn đối tượng ưu tiên ở ký túc xá để giảm bớt sự quá tải.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng lưu ý ngành Giáo dục quản lý chặt chẽ việc dạy thêm – học thêm và công khai, minh bạch các khoản học phí.

Tác giả bài viết: Tín Huy

Nguồn tin: dongthap.gov.vn