"Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017-2018"

Thứ sáu - 04/05/2018 09:19
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017-2018".
Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, phát huy năng lực sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tại các trường; tạo điều kiện cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; học sinh được củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kỹ năng; đồng thời tăng cường sự phối hợp chỉ đạo giữa Sở GDĐT, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp trong hoạt động giáo dục, vui chơi cho thanh thiếu niên trường học; ngày 03 và 04/5/2018, Sở GDĐT tổ chức "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017-2018".

Ngày 03/5/2018, Sở GDĐT tổ chức Lễ Khai mạc "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017-2018". Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo Công đoàn giáo dục tỉnh; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở GDĐT; lãnh đạo Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Ban Tổ chức; Hội đồng giám khảo; giáo viên, cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự tham gia của gần 300 học sinh tiểu học của tỉnh.

H1
Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật biểu diễn văn nghệ chào mừng

"Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017 - 2018" diễn ra trong hai ngày 03 và 04/5/2018. Học sinh tham gia giao lưu với 5 nội dung:
  1. Kiến thức (dưới hình thức cá nhân).
  2. Vẽ tranh (dưới hình thức tập thể).
  3. Văn nghệ - tiếng Anh (dưới hình thức tập thể).
  4. Trò chơi cộng đồng, dân gian (dưới hình thức tập thể).
  5. Vở sạch - chữ đẹp (dưới hình thức tập thể).
Tại Lễ Khai mạc, đại biểu được nghe phát biểu chỉ đạo của Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT.

H2
Ông Nguyễn Minh Tâm Phó Giám đốc Sở GDĐT và  Ông Võ Chí Hữu Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM
tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tại Lễ Khai mạc

Lãnh đạo Phòng GDĐT, trưởng đoàn, ban giám hiệu, giáo viên, cha mẹ học sinh đã rất quan tâm đến ngày hội, tạo điều kiện cho các em ăn, nghỉ, tham gia giao lưu rất vui vẻ, an toàn và cổ vũ cho từng nội dung một cách nhiệt tình. Chính điều này đã góp phần vào sự thành công của "Ngày hội giao lưu” năm nay. Đây là lần thứ 7 được tổ chức, qua hai ngày tranh tài sôi nổi, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cho từng nội dung giao lưu của các đơn vị đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các em đã phát huy hết khả năng của mình để mang về kết quả cao nhất cho cá nhân và đơn vị mình. Từng nội dung giao lưu đã thể hiện rõ sự tự tin, khả năng hiểu biết, các kĩ năng, vốn tiếng Anh của các em. Tất cả đã được vinh danh qua phần khen thưởng của những cá nhân, tập thể xuất sắc tại Lễ Tổng kết "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017 - 2018" vào ngày 04/5/2018. Ban Tổ chức và hội đồng giám khảo đã chọn 39 giải cá nhân của nội dung giao lưu Kiến thức gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 6 giải Ba và 31 giải Khuyến khích; 48 giải tập thể cho phần giao lưu Vẽ tranh, Văn nghệ - tiếng Anh, Vở sạch - chữ đẹp và Trò chơi dân gian, cộng đồng gồm 12 giải Nhất, 12 giải Nhì và 24 giải Ba.

H3
Ông Trần Thanh Liêm Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cá nhân xuất sắc tại Lễ Tổng kết

"Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp, năm học 2017-2018" do có sự chỉ đạo chặt chẽ của các cấp quản lý nên các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu năm học. Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức “Ngày Hội giao lưu” cấp huyện và các em học sinh xuất sắc của cấp huyện tham gia “Ngày Hội giao lưu” cấp tỉnh. "Ngày hội giao lưu” đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành trong việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cụ thể là Sở GDĐT; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, trao đổi, học hỏi cùng các bạn, phát huy năng lực, sở trường của cá nhân, tạo tinh thần đoàn kết, phấn đấu trong học tập, hoàn thiện bản thân trên chặng đường ở cấp học cao hơn.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh

Nguồn tin: Phòng GDTH